CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM HỌNG HIỆU QUẢ NHẤT

Súc miệng: Biện pháp trị và phòng viêm họng hiệu quả

- Cảm lạnh và ho là bệnh đặc trưng của mùa đông. Kèm theo đó là tình trạng viêm họng kéo dài. Đây là tình trạng cơ thể bị nhiễm vi rút khiến họng đau nhức, cơ thể mỏi mệt, việc ăn uống không thoải mái, khẩu vị cũng bị thay đổi.
                                                                     
Để tránh khỏi căn bệnh khó chịu do vi rút này, tốt nhất là nên bảo vệ cơ thể bằng các biện pháp phòng ngừa. Đó là tăng cường sức chống chọi của hệ miễn dịch. Đừng ngạc nhiên khi biết rằng stress là một trong những thủ phạm hàng đầu làm suy giảm hệ miễng dịch. Stress có thể là một “sát nhân âm thầm” từ bên trong cơ thể. Vì vậy, một trong những cách để phòng viêm họng hiệu quả là tránh căng thẳng.

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên để “đánh bật” các vi rút cảm lạnh đang ẩn náu trong từng đồ đạc. Không ra đường khi nhiệt độ ngoài trời xuống quá thấp. Mặc đủ ấm, luôn quàng khăn để bảo vệ họng.

Ngoài ra, nên thường xuyên súc miệng vào buổi sáng. Đừng sao lãng điều này vì nó sẽ giúp loại bỏ hiệu quả chứng viêm họng khó chịu. Súc họng ít nhất 2 - 3 lần/ngày sẽ giúp giảm thiểu sự kích thích do viêm nhiễm gây ra. Bạn nên kiên trì, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện trong vòng 1 tuần.

Thành phần của nước súc miệng gồm: 1 chút muối, gừng. Đun sôi chúng lên và không dùng khi nước quá nóng, tốt nhất là nước âm ấm.

Bạn cũng có thể súc miệng với dấm rượu táo, hay nước chanh trộn mật ong. Hiệu quả sẽ tới ngay sau ngày  đầu tiên áp dụng.

Nếu tình hình vẫn vượt ngoài vòng kiểm soát thì bạn cần tới gặp bác sĩ để được kê thuốc đặc trị.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 comments:

  1. Mình chi mong sao thoat khỏi can benh nay thoi

    ReplyDelete