VIÊM AMIDAN MÃN TÍNH CÓ GÂY UNG THƯ KHÔNG?


HỎI:- Tôi bị viêm AMIDAN mạn tính, nếu để lâu ngày có chuyển qua ung thư không? Có nhất thiết phải phẫu thuật? Chỉ uống thuốc thôi thì có khỏi không? Chi phí cắt AMIDAN khoảng bao nhiêu? Cắt xong bao lâu mới ăn cơm được?Quốc Kiệt                                                                        (lequockiet_sg@...)

TRẢ LỜI :

ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Hằng, Viêm AMIDAN mạn tính là bệnh lý thường gặp. Tuy nhiên chỉ có chỉ định cắt AMIDAN nếu bệnh kéo dài dai dẳng gây viêm họng tái lại nhiều lần như bị 3 lần /năm hay 4 lần /hainăm liên tiếp.

Ngoài ra còn có các chỉ định khác như ngủ ngáy, nuốt nghẹn, mưng mủ, hôi miệng, gây áp xe quanh AMIDAN, buồn ói… Viêm AMIDAN mạn tính rất hiếm gây ung thư. Bạn nên đến khám tại khoa tai mũi họng của các bệnh viện để được bác sĩ xem xét chỉ định cắt AMIDAN. Chi phí cắt AMIDAN hiện nay tại các bệnh viện  khoảng 7 – 8 triệu đồng. Có thể ăn cơm sau 7 – 10 ngày. Nhưng theo tôi  thì không nên cắt AMIDAN bởi vì có rất nhiều trường hợp tử vong, sốc phản vệ khi cắt AMIDAN. hiện tại đã có rất nhiều bài thuốc đông y chữa viêm AMIDAN chữa trị căn bệnh này một cách hiệu quả. 
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 comments: