CĂN NGUYÊN GÂY RA VIÊM AMIDAN VÀ VIÊM HỌNG CỦA BẠN

Bệnh viêm họng hạt mãn tính viêm mũi dị ứng ,trào ngược dạ dày ,viêm AMIDAN ,viêm xoang mũi là những bệnh có liên quan trực tiếp với nhau .Tại sao lại có mối liên quan như vậy , căn nguyên gây ra viêm AMIDAN và viêm họng của bạn là gì ? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây sẽ hiểu rõ hơn :

Thời tiết thay đổi , nắng mưa thất thường , khô hanh hay khí hậu lạnh cũng rất dễ làm chúng ta mắc viêm mũi viêm xoang hay viêm họng... còn với những người đã có tiền sử mắc bệnh này thì sẽ làm cho bệnh trở lên nặng hơn ,khó chịu vậy vào hoàn cảnh như vầy thì chúng ta sẽ làm gì và đã làm những gì cho cái cổ họng có cảm giác thoải mái hơn ?

căn nguyên gây ra viêm amidan và viêm họng của bạn


Thường thì chúng ta đều có thói quen dùng thuốc kháng sinh khi bị viêm họng ,khi bệnh không có tiến triển hay tiến triển chậm thì chuyển sang dùng kháng sinh liều cao ,và 1 số loại thuốc tây khác mà các quầy thuốc tây kê đơn ,câu hỏi đặt ra là tại sao tôi uống mãi mà không khỏi ? sao không khỏi bệnh này ( viêm họng ,viêm AMIDAN ) mà lại có triệu chứng mắc thêm bệnh khác như : đau dạ dày , viêm tai giữa ,đau nhức xương khớp ,trụy tim...lý do không có gì là khó trả lời nếu bạn thực sự chú ý đến tình trạng bệnh của mình .

Cho dù bệnh nặng hay nhẹ thì cũng đều có nguyên nhân của nó ,với đại đa số những bệnh nhân bị viêm AMIDAN hay viêm họng hạt đều do bệnh trào ngược dạ dày ,viêm mũi dị ứng và bệnh viêm xoang mũi nói chung là so những bệnh đường hô hấp gây lên .Tại sao lại do trào ngược dạ dày gây lên khi họng và dạ dày gần như không có gì liên quan ? với những người nghĩ như vậy là hoàn toàn sai lầm .Họng và dạ dày thật ra có mối liên quan trực tiếp với nhau ,chẳng hạn khi bạn mắc bệnh trào ngược dạ dày mỗi khi chúng ta bị ợ hơi ,ợ chua thì cái họng là phần phải gánh chịu nhiều nhất .Còn cụ thể với bệnh viêm mũi viêm xoang thì dịch từ trên mũi ở những phần bị viêm nhiễm lâu ngày không được chữa trị hay vệ sinh sẽ chảy xuống họng làm cho viêm nhiễm nặng hơn gây ra viêm họng và viêm AMIDAN hốc mủ .

Như vậy chúng ta đã trả lời được tại sao viêm họng và viêm AMIDAN lại khó chữa đến vậy ,và cũng đã phần nào trả lời được câu hỏi tại sao tôi chữa được 1 thời gian lại có nguy cơ tái phát cao đến vậy 

Vậy việc chữa trị viêm AMIDAN và viêm họng phải làm như thế nào ?

với tây y thì khi mới bị mắc viêm họng hay viêm AMIDAN bạn có thể dùng những loại thuốc kháng sinh nhưng không nên quá lạm dụng ,khi bệnh tình không có chuyển biến thì nên dùng phương pháp chữa trị khác cho hợp lý hơn ,có thể dùng những mẹo chữa viêm họng tại nhà ..,vì dùng kháng sinh lâu ngày rất dễ mắc thêm nhiều bệnh khác như viêm loét dạ dày , biến chứng viêm tai giữa ( tai có mủ chảy ra) ..hay nhờn thuốc điều trị .

Thật ra với nhiều thầy thuốc đông y có kinh nghiệm thì việc chữa kết hợp 2 bệnh hay đúng hơn là chữa vào nguồn gốc ,căn nguyên gây bệnh , hoàn toàn có thể chữa khỏi vĩnh viễn mà không tái phát trở lại ,đơn cử là thường bệnh nhân viêm AMIDAN có kèm theo bệnh trào ngược dạ dày thực quản , hoặc viêm họng hạt mãn tính có kèm theo viêm mũi xoang ..Nói tóm lại nếu như bạn muốn chữa viêm AMIDAN hoặc viêm họng hạt thì việc cần thiết là phải chữa cùng lúc đau dạ dày hoặc viêm mũi xoang nếu có.

Bản quyền bài viết thuộc : chuaviemamidan.com
Share on Google Plus
  Blogger Comment
  Facebook Comment

1 comments:

 1. e bị amidam man tính và bây giờ cuống lưỡi em sưng hạt bự hơn cùng hốc mủ ơ bên trái amidam.
  Em cung bi viem xoang mui man tinh.
  Xin cho e hoi cach chữa trị ạ. :(

  ReplyDelete