MỘT SỐ BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH VIÊM XOANG

Bệnh viêm xoang, một loại bệnh rất thường gặp ở mọi lứa tuổi. Sau một đợt cảm cúm, hắt hơi sổ mũi hoặc viêm nhiễm đường hô hấp trên, dị ứng phấn hoa, hít phải khói thuốc lá ở những nơi không khí ngột ngạt… có thể bị viêm xoang sàng, xoang trán, xoang hàm hoặc xoang bướm. Tất cả các xoang là những hốc rỗng nằm trong khối xương mặt. Có nhiều phương pháp điều trị, ở đây đề cập về bài thuốc nam, từ các loại cây cỏ quanh ta, rất dễ tìm. 

Với viêm xoang, theo phác đồ điều trị y học cổ truyền dân tộc, có những bài thuốc nam tác dụng rất hay, đem lại kết quả khác nhau. Bên cạnh đó ngày nay thuốc nam, điều trị được rất nhiều bệnh lên ngày càng được người bệnh sử dụng nhiều . Tuy nhiên, bệnh này cũng hay tái phát – việc tái phát nhanh, chậm tùy thuộc vào cơ địa của người bệnh. Qua tìm hiểu rất nhiều chúng tôi đã tìm ra một số bài thuốc nam chữa viêm xoang hiệu quả mà lại không tốn kém mời bạn đọc cùng thảm khảo :

Bài thuốc nam  chữa bệnh viêm xoang :

Râu ngô và rễ đương quy
mot-so-bai-thuoc-nam-chua-benh-viem-xoang

Từ xưa, Đương quy và râu ngô đã được dân gian sử dụng làm cái bài thuốc chữa bệnh vì chúng có nguồn gốc tự nhiên và mang lại hiệu quả cao. Đương quy là 1 loại nhân sâm quý và rễ con của nó được dùng trong các bài thuốc nam chữa viêm xoang.

Cách làm:

Nguyên liệu chúng ta cần là 30g rễ đương quy và 120g râu ngô. Đầu tiên, chúng ta phơi râu ngô cho khô rồi cắt sợi khoảng 1cm. Rang sơ rễ đương quy trong nồi khoảng 5 phút rồi lấy ra, cắt thành hình sợi mỏng. Trộn 2 vị thuốc lại và bỏ chung vào 1 bình kín rồi dùng tẩu bỏ hỗn hợp thuốc vào rồi hút. Mỗi ngày hút khoảng 5 tới 7 lần , hút liên tục trong 2 tuần.

Cách chữa viêm xoang từ Hoàng bá

Hoàng bá là vỏ cây được cạo sạch và sấy khô của cây Hoàng Bá. Và là một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa các bệnh viêm và đau, cũng như là 1 vị thuốc nam chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng trong Nam dược.

Cách làm:

Bỏ 10g vị thuốc Hoàng Bá vào trong 100ml dung dịch nước sạch và ngâm trong vòng 1 ngày. Ngày hôm sau, bạn sẽ thấy cặn trong dung dịch. Hãy loại bỏ cặn , sau đó tiếp tục đun hỗn hợp Hoàng Bá còn lại, chúng ta sẽ có dung dịch Hoàng Bá 10%. 

Dùng dung dịch này nhỏ mũi từ 3 đến 4 lần 1 ngày, nhỏ liên tục trong 4 tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Ngoài công dụng chữa viêm xoang, Hoàng bá còn được sử dụng để chữa bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả cũng với cách làm trên.

Kim ngân hoa: 

Có vị ngọt, tính hàn. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, dùng chữa viêm xoang. Ngoài ra cònchữa mụn nhọt, mẩn ngứa, phát ban, thấp khớp…

Ké đầu ngựa: 

Còn gọi là thương nhĩ tử có vị ngọt nhạt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng tiêu độc, sát khuẩn trừ thấp. Dùng chữa viêm xoang, ngoài ra còn dùng chữa mụn nhọt, mẩn ngứa, đau răng.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment