THUỐC TÂY Y TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG MŨI

Như bạn đã biết bệnh viêm xoang mũi là căn bệnh khó điều trị bởi vì nó có nhiều nguyên nhân do bụi đường, ô nhiễm môi trường , do những chất hóa học mà người bệnh thường xuyên tiếp xúc , ngoài việc điều trị bằng những bài thuốc đông nam y thì còn có những loại thuốc tây y điều trị viêm xoang mũi như sau :

Bệnh viêm xoang là một căn bệnh gây đau đầu, ghẹt mũi rất khó chịu, đặc biệt vào những người nắng nóng, nếu bị lên cơn xoang có thể khiến người bệnh choáng váng. Bệnh có 2 dạng cấp tính và mãn tính, mãn tính không thể chữa trị, chỉ dung thuốc để giảm bớt những tác hại và làm bệnh thuyên giảm, còn cấp tính có thể chữa trị bằng rất nhiều phương pháp, như dùng cách điều trị bằng thuốc tây như sau đây :

Thuốc tây y trong điều trị bệnh viêm xoang mũi

Bệnh viêm xoang không phải là không có cách chữa trị khỏi hoàn toàn ,điều quan trong theo các chuyên gia là bên cạnh việc điều trị bệnh viêm xoang thì bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt kiêng khem để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh viêm xoang này tốt hơn .với những loại thuốc điều trị viêm xoang như sau :

- Thuốc kháng histamin như chlorpheniramin, promethazin, acrivastin, levocetirizine, loratadine… Các loại thuốc này rất hiệu quả đối với ngứa và sổ mũi do dị ứng nhưng không có tác dụng chữa nghẹt mũi. Do vậy cần phối hợp với các thuốc điều trị nghẹt mũi. Các loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng tây y của các bác sĩ chuyên khoa.

- Thuốc thông mũi, điều trị nghẹt mũi: Các dược chất thường dùng là phenylpropanolamin, pseudoephedrin. Thuốc khá hiệu quả trong việc làm thông mũi nhưng cũng có tác dụng phụ. Loại thuốc này dùng dưới dạng uống hay xịt, chỉ nên dùng trong vòng 7 ngày do hiện tượng nhờn thuốc tạo nên vòng bệnh lý luẩn quẩn (vicious circle) dẫn tới viêm mũi mạn tính.

- Thuốc súc rửa mũi: Dùng dung dịch nước muối loãng hoặc NaCl 0,9% cho vào lọ nhựa sạch (neti pot) rồi nhỏ vài giọt vào hốc mũi sau đó cúi xuống và xì sạch dịch mũi, thực hiện như vậy vài lần vào các buổi sáng, chiều, tối.

- Thủ thuật Proetz súc rửa xoang : Đây là cách rửa xoang, lấy mủ từ xoang ra bằng áp lực âm không gây đau hoặc chảy máu, không cần dụng cụ y khoa như kìm, kéo… phù hợp với những trường hợp viêm dị ứng bệnh viêm xoang nhẹ.

- Các thuốc kháng sinh: Việc dùng thuốc đúng, đủ và đều đặn có thể diệt được vi khuẩn. Ngược lại, nếu dùng thuốc không đúng chỉ định, vi khuẩn sẽ nhờn thuốc, gây bùng phát bệnh trở lại.

Bệnh viêm xoang thường dùng phương pháp nộ soi xoang : Biện pháp này thường dùng cho những bệnh viêm xoang ,nhiễm trùng
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment