CÁCH CHỮA VIÊM AMIDAN HỐC MỦ Ở TRẺ EM

Cùng tìm hiểu thêm những triệu chứng và cách chữa viêm AMIDAN mủ ở trẻ em .Khi thấy các em nhỏ có các biểu hiện như đau, rát họng, có thể bị sốt, hơi thở hôi, kèm theo đó khi ho hay khạc sẽ ra những hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt nấm thì các bậc cha mẹ cần nghĩ ngay đến tình trạng có thể các bé đã bị viêm AMIDAN hốc mủ. Lúc này việc cần làm là nhanh chóng đưa các em đi khám để điều trị sớm nhất có thể, nếu không rất dễ xảy ra biến chứng như viêm cầu thận, suy tim…

Trẻ em khi sinh ra đã có AMIDAN hay còn gọi là hạnh nhân. Giai đoạn từ 1-6 tuổi, đây được coi là màng lọc khuẩn bảo vệ, miễn dịch cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi trẻ lớn dần, thể tích AMIDAN cũng tăng lên và có thể đạt đến độ cực đại vào khoảng từ 7 đến 10 tuổi, đến tuổi dậy thì thể tích AMIDAN sẽ nhỏ dần xuống.
Cách chữa viêm amidan mủ ở trẻ em

Khi trẻ há miệng ra, ta sẽ quan sát thấy hạch nhân to nhất trong vòng bạch huyết hai bên đáy lưỡi, đó chính là AMIDAN ở trẻ em . Ở trạng thái bình thường, mặt ngoài của tuyến AMIDAN có màu hồng nhạt, trơn láng, hai amidan có thể tích nhỏ nằm sát hai bên thành họng. Khi cơ thể phải chống lại các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, bản thân amidan có thể sẽ sưng lên và bị nhiễm trùng.

>>> Hiện tượng chứng viêm amidan trẻ nhỏ cần chữa trị như thế nào cho hiệu quả

Triệu chứng viêm AMIDAN hốc mủ ở trẻ em


– Đau họng, rát họng, có thể sốt nhẹ hoặc không sốt.

– Có đờm vướng trong cổ, lúc này rất khó chịu vì rất khó khạc hoặc nuốt.

– Quan sát thấy có mủ xung quanh AMIDAN hoặc khi ấn phòi ra mủ.

– Thỉnh thoảng khi ho, khạc ra những hạt như hạt tấm màu trắng và xanh, có mùi hôi rất khó
chịu,…

– Răng miệng có mùi hôi rất khó chịu mặc dù đã đánh răng và vệ sinh rất kĩ càng. Viêm AMIDAN tái đi tái lại nhiều lần dẫn đến dấu hiệu viêm AMIDAN hốc mủ gây ra nhiều phiền phức cho người bị bệnh.

Điều trị viêm AMIDAN hốc mủ ở trẻ em


Sử dụng kháng sinh

Khác với viêm AMIDAN và viêm họng thông thường viêm AMIDAN hốc mủ thường do vi khuẩn gây ra nên có thể điều trị bằng kháng sinh. Các loại thuốc kháng sinh và giảm đau cần được tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, bạn không nên tự ý sử dụng sai liều và sai cách dùng. Một số loại thuốc điều trị viêm AMIDAN hốc mủ thường được chỉ định:

Dùng thuốc hạ sốt, giảm đau: Paracetamol là thuốc chủ yếu thường được các bác sĩ sử dụng do tính an toàn cao khi sử dụng đúng cách và đúng liều.

Các thuốc giảm xung huyết, phù nề

Bổ sung một số loại thuốc trị ho, tiêu đờm do viêm AMIDAN cấp tính và AMIDAN hốc mủ gây ra.

Thuốc kháng viêm, sát khuẩn tại chỗ

Chữa viêm AMIDAN cấp mủ ở trẻ em bằng đông y


Song song với giải pháp chữa AMIDAN hốc mủ ở trẻ em bằng Tây y, các bài thuốc đông y và dân gian cũng giúp điều trị bệnh rất hiệu quả. Khác với tây y, thuốc đông y ít khi có tác dụng phụ. Có nhiều bài thuốc đông y hiệu nghiệp cho bệnh viêm amidan hốc mủ.

Nguồn cung cấp bài viết : chuaviemamidan.com
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment