VIÊM AMIDAN MÃN TÍNH CÓ NGUY HIỂM HAY KHÔNG ?

Để trả lời câu hỏi của bạn Trần Đức ở Tphcm về mức độ nguy hiểm của bệnh viêm AMIDAN hay viêm AMIDAN mãn tính có nguy hiểm hay không ? thì hôm nay chúng tôi xin phân tích những triệu chứng chính các phương pháp điều trị viêm AMIDAN :

Viêm AMIDAN mãn tính được hiểu nôm na nghĩa là tình trạng viêm ở họng do siêu vi trùng tấn công trong thời gian dài hoặc nhiều lần trong một năm. Tình trạng này xảy ra là do vùng mũi xoang đang có ổ viêm, và các dịch viêm này đã đưa vi trùng xuống họng gây nên bệnh. 

Các triệu chứng thường gặp của viêm AMIDAN mãn tính .

Khi bị AMIDAN mãn tính, người bệnh sẽ có các biểu hiện như toàn thân sốt cao, có thể có trường hợp thấy đau người hoặc nổi hạch ở góc hàm. 

Ở vị trí họng sẽ thấy đỏ, sưng đau, bề mặt họng thấy xù xì, có những khe rãnh chứa mủ.Khi nuốt thức ăn hay nước uống có thể sẽ kéo theo đau lên vùng tai. Họng cảm thấy khô, ho, có đờm dịch viêm chảy ở sau thành họng. 
Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm hay không ?
Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm hay không ?

Viêm AMIDAN là một căn bệnh thực sự nguy hiểm. Điều này đã được nhiều chuyên gia khẳng định bởi khi bệnh không được điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến các biến chứng: Áp-xe AMIDAN, viêm tấy quanh AMIDAN, viêm thanh khí phế quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm tấy hạch dưới hàm, viêm tấy, áp-xe thành bên họng. Nặng hơn có thể dẫn đếm viêm thận, viêm khớp, viêm tim, nhiễm khuẩn huyết hay như hội chứng ngưng thở khi ngủ ở trẻ nhỏ.

Khi bị mắc viêm AMIDAN , người bệnh cần nhanh chóng điều trị để tránh những hậu quả đáng tiếc. Hiện nay trong y học có một số hướng điều trị như sau: 

Điều trị bằng Tây y:

Nội khoa: Sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, sát khuẩn…

Ngoại khoa: Chỉ định cắt bỏ AMIDAN (xem thêm: có nên cắt amidan không?)

Điều trị bằng Đông y:

Phương pháp này được nhiều bệnh nhân sử dụng rộng rãi. Theo Đông y, khi điều trị bệnh sẽ đi vào trị từ căn nguyên chứ không điều trị vào triệu chứng bệnh viêm AMIDAN như Tây y. Vì vậy, quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao, thời gian điều trị cũng sẽ được rút ngắn, an toàn và không gây ra bất cứ một phản ứng phụ nào. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp tăng cường thể trạng, sức đề kháng của cơ thể một cách tự nhiên, phòng chống bệnh tái phát và vô cùng an toàn cho gan, thận và dạ dày.

Đồng thời với quá trình chữa trị, người bệnh cũng nên có chế độ nghỉ ngơi phù hợp, giữ ấm, ăn nhẹ, uống nhiều nước, súc miệng bằng nước muối…

Trang cung cấp thông tin : http://www.chuaviemamidan.com
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment