VIÊM AMIDAN UỐNG THUỐC GÌ ?

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra và thắc mắc là khi bị viêm AMIDAN uống thuốc gì ? cho hợp lý nhất ? hôm nay chúng tôi xin trả lời câu hỏi này :

Trong thời điểm hiện nay, khi mà bệnh viêm AMIDAN đang ngày càng trở nên phổ biến thì việc điều trị như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu? Rất nhiều người đã sai lầm khi có suy nghĩ rằng cứ bị viêm AMIDAN là phải cắt bỏ, nhưng trên thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Có nhiều hướng để chữa trị căn bệnh như này như sử dụng các loại thuốc cả về đông y và tây y. 

Sử dụng thuốc tây y chữa viêm AMIDAN


Các loại thuốc khi được chỉ định dùng cho bệnh nhân viêm AMIDAN thường chủ yếu là kháng sinh và thuốc giảm đau nếu viêm do vi trùng. Các nhóm kháng sinh đó là : 

Nhóm Beta – Lactam (Augmentin, Curam, Amoxiklav) hoặc các thuốc thuộc thế hệ mới của nhóm Cephalosporin (Cefuroxime, Cefaclor, Cefixim).

Nhóm Macrolides (Zitromax, Claritron, Klacid MR).

Viêm amidan uống thuốc gì ?
Viêm amidan uống thuốc gì

Nhóm Quinolon thường dùng ở bệnh nhân trên 17 - 18 tuổi (Ciprofloxacin, Ofloxacine) cũng rất hiệu quả tuỳ tình trạng bệnh. 

Ngoài ra khi điều trị bệnh nhân cần phải kết hợp với nghỉ ngơi, súc họng bằng nước muối sinh lý (NaCl 0,9%). Các nước súc họng hiện có bán rộng rãi trên thị trường.

Tuy nhiên sử dụng thuốc tây y trong điều trị cũng sẽ kèm theo các tác dụng phụ không mong muốn, vì vậy trong quá trình điều trị, người bệnh thấy có triệu chứng bất thường cần báo ngay cho các bác sỹ điều trị. 

Sử dụng thuốc đông y chữa viêm AMIDAN

Ngưu bàng tử 9g, bạc hà 6g, cương tàm 6g, sài hồ 6g, hoàng cầm 9g, hoàng liên 9g, thăng ma 6g, liên kiều 12g, bản lam căn 15g, mã thầy 6g, huyền sâm 9g, trần bì 9g, cát cánh 9g, cam thảo 3g. Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần uống.

Bán hạ, kim ngân hoa, bạch linh, cam thảo, mạch môn, ngũ vị tử, cát cánh, tang bạch bì, huyền sâm, bồ công anh, đơn đỏ, bạch quả, thương nhĩ tử. Tất cả đem nghiền nhỏ, hãm nước sôi uống hàng ngày. 

Lưu ý: Khi sử dụng các bài thuốc đông y để chữa viêm AMIDAN quá phát người bệnh nên kiên trì áp dụng theo hết thang thuốc để có được hiệu quả tốt nhất.

Đọc thêm : Thuốc chữa viêm AMIDAN ở trẻ em
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment