BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH VIÊM XOANG

Thông tin về bài thuốc dân gian chữa viêm xoang mãn tính : Những ai bị mắc phải bệnh xoang mới hiểu được những khó khăn, đau đớn mà chứng bệnh này mang đến. Mỗi khi hít phải khói bụi, hay thay đổi thời tiết bất thường là thời điểm bệnh gây khó chịu nhiều nhất. Bản thân tôi là một người đã từng trải qua thời gian sống chung với căn bệnh này trong 5 năm, tôi có thể hiểu hết nỗi lòng của những bệnh nhân không may mắc phải bệnh xoang. Vì thế qua đây tôi cũng muốn chia sẻ với mọi người giải pháp điều trị bệnh đơn giản, không tốn kém và rất kiếm tìm mà tôi từng thwucj hiện. 
Đó là cách sử dụng cây hoa xuyến chi (dân gian vẫn thường gọi là cây hoa cứt lợn) kết hợp cùng với hoa cây vòi voi. Tôi vốn là một cô gái quê gốc miền Nam, cách đây gần 5 năm, chính xác là tháng 9/2011, khi tôi ra Hà Nội bắt đầu cuộc sống sinh viên xa nhà . Lạ nước, lạ cái, lạ môi trường sống cùng với việc thay đổi khí hậu khiến cho tôi suốt ngày chảy nước mũi. Ban đầu tôi chỉ nghĩ đó là bệnh sổ mũi thông thường. Sau đó, khi Hà Nội đón những đợt gió mùa Đông Bắc cũng là thời điểm tình trạng bệnh của tôi ngày càng nặng hơn. Những hôm trời trở gió là cái mũi của tôi cảm thấy buốt, nhức đến tận óc. Bạn bè chung lớp tôi khi ấy còn trêu đùa rằng tôi giống như đài khí tượng dự báo thời tiết của lớp vì hôm nào mà thay đổi thời tiết là tôi biết ngay. Có nhiều hôm trong lớp tôi đau quá, không chịu nổi phải xin phép nghỉ giữa tiết học. 
Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang
 Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang
Thời điểm đó, tôi cũng đến viện E rồi sang viện Bạch Mai để khám, thì nhận được kết quả bị viêm xoang mũi. Biết là bệnh này cũng khá nguy hiểm nhưng thú thực vì là sinh viên, cuộc sống khó khăn, lại xa quê nên tôi cũng không dám mua thuốc tây để chữa bởi chi phí quá đắt. Chỉ khi nào thật sự đau quá không chịu được hơn nữa tôi mới mua giảm đau về uống. Rồi tôi lên mạng tra cứu những cách chữa xoang đơn giản rẻ tiền để tự chữa. Hay bạn bè ai mách gì tôi cũng làm theo, chỉ mong sao giảm bớt được các cơn đau để có sức khỏe học tập. 

May mắn cho tôi khi vào một ngày chủ nhật đẹp trời, cô bạn thân cùng phòng trọ tôi từ Hải Phòng lên đã chuẩn bị quà cho tôi đó là một bó cây trong đó có hai loại cây mà ban đầu tôi cũng không biết đó là cây gì. Sau đó bạn tôi đã hướng dẫn tôi cách làm nước cốt từ hai loại cây đó để chữa xoang mũi cho tôi. Hỏi ra mới biết đó là cây hoa xuyến chi và cây hoa vòi voi. Thấy ở quê mình có nhiều người chữa khỏi bệnh xoang bằng cách dân gian này nên bạn ấy mang lên cho tôi thử dùng. Vậy là hàng ngày, tôi lấy 2 loại hoa đó rửa sạch, sau đó phơi cho ráo nước, rồi giã chúng ra và bỏ vào chung với một vài hạt muối, cuối cùng chắt để lấy phần nước cốt. Cùng với đó tôi rửa 2 bên cánh mũi với nước muối ấm, lau khô lại rồi nhỏ phần nước thuốc này vào trong mũi.

Kiên trì sử dụng bài thuốc này, tôi cảm thấy từ chỗ bị buốt trong mũi, đau vùng đỉnh đầu cũng giảm đi, và mũi cũng không bị chảy nước nữa, tình trạng sụt sịt gần như không còn. 

Tôi mừng quá vì không ngờ hai loại cây tưởng chừng là cây dại ấy lại có công dụng tốt đến vậy. Tôi cứ kiên trì làm theo cách đó đến 4 tháng thì gần như bệnh hết hẳn. Từ đó đến nay, thỉnh thoảng tôi cũng vẫn thực hiện để coi như một cách phòng tránh bệnh tái phát trở lại. 

Các bạn thấy đó, nhiều khi chẳng cần phải thuốc đắt tiền, hay phương tiện điều trị hiện đại mà vẫn có tác dụng hiệu quả. Vậy mới thấy, kho tàng thuốc dân gian của ông cha truyền lại là vô cùng quý báu. Mọi người hay kiên trì sử dụng những phương pháp chữa bệnh dân gian vừa mang lại hiệu quả lâu dài, vừa hợp túi tiền của người bệnh, đồng thời đó cũng sẽ là một cách góp phần bảo tồn những bài thuốc quý mà cha ông ta truyền lại.

                                                                                            Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.
                                                                                                             Độc giả
                                                                                              Nguyễn Thị Bích Ngân
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment