BỆNH VIÊM XOANG CÓ NGUY HIỂM HAY KHÔNG ?

Cùng tìm hiểu bệnh viêm xoang có nguy hiểm không ? Trong xã hội hiện nay, khi mà tỷ lệ những người bị mắc các bệnh về đường hô hấp ngày càng nhiều, thì việc chữa trị như thế nào là vấn đề ngành y tế đặc biệt quan tâm. Trong số đó, nhiều nhất có lẽ phổ biến nhất là bệnh viêm xoang. Nhiều người khi mắc phải chứng bệnh này thường có tâm lý rất đơn giản là mình đang bị bệnh chứ về bản chất cũng không hiểu bệnh này là gì? Hay bệnh viêm xoang có phải là một căn bệnh nguy hiểm hay không ? 

Thực tế, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc một người có thể mắc bệnh viêm xoang , như là do viêm mũi, cảm cúm, đôi khi do viêm họng, do răng. Một số trường hợp khác có thể kể đến đó là nguyên nhân do tắm (nhảy cầu, lặn), do chấn thương, hay do áp lực thay đổi đột ngột khi đi máy bay do dị vật ở mũi. 

Khi mắc phải bệnh này ban đầu người bệnh không hay để ý, dù có đau nhức hay ra dịch mũi thì cũng chỉ nghĩ có thể đó là do thay đổi thời tiết. Họ cũng khá thờ ơ với việc điều trị, vì thế lâu dần đến khi bệnh tiến triển nặng thì hầu hết đều ở giai đoạn mãn tính.

Bệnh viêm xoang có nguy hiểm không ?

Với tâm lý mọi người coi đây là căn bệnh bình thường, nhưng theo giới y học đã nghiên cứu và đưa ra các bằng chứng khẳng định rằng đây là căn bệnh nguy hiểm. Bệnh viêm xoang là hiện tượng viêm ở niêm mạc các xoang mũi, đây là vùng khoang rỗng có nhiệm vụ dẫn không khí trong hệ hô hấp ở vùng xương mặt). Căn bệnh này có nhiều loại như viêm xoang sàng, viêm xoang trán, viêm xoang bướm. Trường hợp bị viêm ở một xoang hoặc viêm nhiều xoang cùng một lúc gọi là viêm đa xoang

Viêm xoang sàng nằm ở vị trí sâu trong các hốc xoang nên các triệu chứng diễn ra âm ỉ và khó phát hiện. Các vi khuẩn gây bệnh thường sẽ ăn sâu vào trong xương, gây khó khăn trong việc điều trị.

Bệnh dù không thực sự gây đến chết người nhưng là căn bệnh nguy hiểm bởi các biến chứng mà bệnh gây nên cực kỳ nghiêm trọng:

Biến chứng ở mắt

Bệnh viêm họng mạn tính

Viêm phế quản mạn tính

Áp-xe não, viêm não

Biến chứng xương

Viêm tắc tĩnh mạch hang

Viêm màng não

Như vậy với những biến chứng như trên mọi người cũng có thể tự trả lời được câu hỏi bệnh viêm xoang có nguy hiểm không? Do đó khi bị bất kì loại viêm xoang nào bạn nên tới các trung tâm y tế để có biện pháp chữa trị kịp thời, ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment