CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM AMIDAN QUÁ PHÁT

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về bệnh viêm AMIDAN quá phát , những nguyên nhân , triệu chứng và thuốc và cách chữa bệnh viêm AMIDAN quá phát nhé ! Với thời tiết thất thường cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay đã khiến cho tỷ lệ người dân mắc bệnh về đường hô hấp ngày càng nhiều, trong đó bệnh viêm AMIDAN quá phát được đánh giá là chứng bệnh nguy hiểm hàng đầu trong số các bệnh về tai mũi họng. Vậy đây là căn bệnh như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu. 

Một số biểu hiện thường gặp ở người bệnh viêm AMIDAN quá phát:

AMIDAN quá to, gây khó khăn trong việc ăn uống, cơ thể mệt mỏi.

Họng có cảm giác đau, rát, khó chịu. 

Hơi thở thường có mùi hôi, ho khan kéo dài và thường xuất hiện ho vào ban đêm.

Khi ngủ người bệnh cũng sẽ xuất hiện hiện tượng ngủ ngáy, giấc ngủ không sâu, có những cơn ngưng thở trong lúc ngủ…

Cách chữa bệnh viêm amidan quá phát

Cách chữa viêm AMIDAN quá phát 

Có nhiều cách để chữa viêm AMIDAN cấp và mãn tính kể cả viêm AMIDAN quá phát nhưng trong đó thường thấy nhất là có 2 phương pháp là chữa viêm AMIDAN quá phát bằng đông y và tây y mời bạn đọc cùng tham khảo thêm :

Thuốc Tây y chữa viêm AMIDAN quá phát


Khi bị AMIDAN quá phát bệnh nhân thường được chỉ định phẫu thuật cắt AMIDAN bằng các phương pháp: Sluder và Anse. Phương pháp này chỉ được sử dụng khi thực sự cần thiết, tuân theo các chỉ định nghiêm ngặt như:

– Tái diễn nhiều lần: 5-7 lần/năm.

– Xảy ra các biến chứng nhiều lần: Viêm áp xe quanh AMIDAN, viêm tấy, áp xe thành họng, thấp khớp, hạch cổ, viêm xoang, viêm khớp,…
Ảnh hưởng đến chức năng ăn, ngủ.

Sau khi cắt AMIDAN, bệnh nhân cần:

Kiêng khem, thực hiện đúng liệu trình và chỉ dẫn của bác sĩ, 

Có chế độ nghỉ ngơi phù hợp

Chú ý giữ gìn vệ sinh, giữ ấm vùng mũi họng, chữa viêm họng kịp thời, tạo môi trường sống trong lành, tránh dùng những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, vệ sinh răng miệng sau khi ăn, súc miệng bằng nước muối pha loãng,…

 Đông y chữa viêm AMIDAN quá phát


Bên cạnh việc chữa trị bằng tây y, những trường hợp mẫn cảm với kháng sinh hay không thể chỉ định cắt AMIDAN thì các bác sỹ khuyên người bệnh lựa chọn chữa viêm AMIDAN bằng Đông y cũng cho kết quả khả quan.

Một số bài thuốc nên dùng :

Ngưu bàng tử 12g, bạc hà 6g, ngân hoa 36g, liên kiều 20g, cát cánh 6g, cam thảo 4g, hoàng cầm 4g, mã thầy 4g, xuyên tiêu 4g. Sắc uống ngày 1 thang.

Kinh giới 10g, bạc hà 10g, ngân hoa 15g, liên kiều 10g, cát cánh 10g, ngưu bàng tử 10g, huyền sâm 15g, triết bối mẫu 10g, xích thược 10g, bạch cương tàm 10g, sơn đậu căn 10g, thiên hoa phấn 10g, tang bì 10g, cam thảo 6g. Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia 4 lần uống.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment