CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM XOANG MŨI BẰNG THUỐC NAM

Thời gian qua ban biên tập trang thông tin chữa trị bệnh viêm xoang mũi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc cả nước về những câu hỏi như : Nguyên nhân triệu chứng của bệnh viêm xoang như thế nào ? Làm thế nào để điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang , chữa bệnh viêm xoang bằng đông y ra sao hay cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam có hiệu quả không ?

Bệnh viêm xoang là một căn bệnh nan y nhưng không phải là không thể chữa được. Bên cạnh việc dùng thuốc tây để điều trị các đợt viêm xoang cấp tính thì việc chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam hiện nay cũng đang trở thành một xu hướng trong xã hội 

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam


Bài thuốc từ hạt gấc 

Để có bài thuốc này, chúng ta cần chuẩn bị từ 25 - 30 hạt gấc (hạt tươi hay hạt chín đều có thể sử dụng được) và một ít rượu trắng. 

Tiến hành thực hiện như sau:

Hạt gấc sau khi đem nướng lên (khi phần nhân chín mềm và vỏ hạt có màu xém đen) thì đem giã hoặc nghiền nhỏ (dùng cả phần vỏ hạt).

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam
Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam

Sau đó chúng ta cho bột đó vào một cái chai (chai thủy tinh hay nhựa đều được) và đổ rượu vào, không cần tỉ lệ. Chú ý không cho quá nhiều để hỗn hợp không bị loãng quá là được, nên đổ xâm sấp hoặc ngập 1 đốt ngón tay cho hỗn hợp đặc thì càng tốt.

Có thể để hỗn hợp vài ngày cho ngấm rồi đem sử dụng. Theo nhiều người đã sử dụng cho biết hỗn hợp hạt gấc và rượu có tác dụng rất tốt đối với  chữa trị bệnh xoang mũi .

Cách dùng:

Khi dùng, chúng ta lấy tăm bông thấm vào hỗn hợp hạt gấc và rượu, bôi lên sống mũi, chờ vài phút cho thuốc ngấm vào mũi rồi bạn xì hết mủ, đờm đặc trong xoang mũi ra.

Đối với một số trường hợp bị nặng, thì có thể dùng tăm bông thấm vào thuốc rồi bôi trực tiếp vào trong mũi. Tuy rằng làm như vậy có hơi xót và đau nhưng sẽ cho tác dụng cực kỳ tốt và nhanh chóng. Bảo đảm chỉ trong vòng 3 phút bạn sẽ thấy mũi thông thoáng hơn, không còn bị đau nhức nữa.

Cứ kiên trì thực hiện như vậy khoảng 5 lần/ngày, thì chỉ trong vòng 1 tuần đầu sẽ thấy tác dụng ngay.

Có một lưu ý nhỏ với mọi người khi thực hiện bài thuốc này đó là nên kiên trì sử dụng thuốc, không nên nản chí, nếu trong 1-2 ngày đầu nếu không thấy dấu hiệu gì thì cũng không có gì đáng lo ngại cả. Bài thuốc thường sẽ có tác dụng trong khoảng thời gian một tuần trở ra. Và nếu bệnh nhân thực hiện chữa trị kiên trì từ 2 - 4 tháng thì bệnh khỏi dứt điểm là hoàn toàn có thể. ( Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam hiệu quả nhất hiện nay)

Bài thuốc từ tỏi tươi với mật ong

Để có được bài thuốc này, người bệnh cần giã tỏi lấy nước, sau đó đem hòa với mật ong. Tỷ lệ khi trộn cần chú ý sử dụng sao cho hai phần mật ong với một phần tỏi.

Khi sử dụng cần lấy nước muối để rửa mũi rồi lau khô. Sau đó, dùng đầu bông nhúng vào hỗn hợp dung dịch này và đặt thoa vào bên trong mũi. 

Kiên trì mỗi ngày thoa từ 3 - 4 lần, thực hiện liên tụctrong một tháng sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Bài thuốc từ gừng tươi, ngó sen, hạt ké đầu ngựa và tân di (đây là một vị thuốc Bắc).

Lấy 6g gừng tươi và 30g ngó sen, giã nát cả 2 thứ, đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên. Sau một lát sẽ thấy buồn nôn và ọe ra mủ. Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên (vào sáng và tối, nhớ phải dùng tươi) cho đến khi hết mủ.

Đồng thời, lấy hạt ké đầu ngựa và tân di sao khô rồi đem tán thành bột. Lấy hai thứ này trộn lẫn với nhau, sau đó cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 2 thìa cà phê, pha với nước ấm. Dùng trong thời gian 3 – 4 tháng cũng cho hiệu quả như mong muốn. 

Khuyến cáo của bác sỹ: Mọi người sau khi đã chữa trị có kết quả, nên giữ gìn vệ sinh mũi và đeo khẩu trang, giữ ấm vào mùa đông để bênh khỏi tái phát.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment