VIÊM AMIDAN CÓ LÂY HAY KHÔNG ?

Viêm AMIDAN có lây không ? Bệnh viêm AMIDAN là một chứng bệnh mà mọi người thường gặp phải về đường hô hấp. Tìm hiểu về chứng bệnh này là nhu cầu của nhiều bệnh nhân hiện nay. Có những câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra đó là nguyên nhân của bệnh do đâu ? Biểu hiện bệnh thế nào? Và đặc biệt là bệnh viêm AMIDAN có bị lây từ người này sang người khác hay không?

Để có thể giải đáp tất cả những vấn đề mà mọi người thắc mắc về chứng bệnh này, chúng tôi những người biên tập của diễn đàn sẽ giải đáp cho độc giả những vấn đề cơ bản nhất. 

Bệnh viêm AMIDAN có lây hay không ?


Trên thực tế có thể thấy viêm AMIDAN là căn bệnh không loại trừ bất cứ đối tượng nào. Tỉ lệ viêm AMIDAN ở người lớn và trẻ nhỏ là tương đương nhau. Chính vì điều đó nên khá nhiều người khi bị mắc phải chứng bệnh này đã rất lo lắng vì sợ mình sẽ là nguyên nhân lây bệnh cho những người xung quanh. Nghiên cứu về vấn đề này, nhiều chuyên gia đã đưa ra khẳng định rằng bệnh viêm AMIDAN là một căn bệnh không hề lây lan. Chúng ta hãy theo dõi thống kê về nguyên nhân gây bệnh viêm AMIDAN dưới đây mà các nhà nghiên cứu đã chỉ ra:

Viêm amidan có lây không ?

Do bệnh hô hấp: Một số căn bệnh liên quan tới vi khuẩn bội nhiễm có thể ảnh hưởng gây nên viêm AMIDAN như : Liên tụ cầu, cúm, viêm họng mãn tính…..

Do nhiễm vi khuẩn virus có sẵn trong vòm miệng: một số bệnh răng miệng hay vệ sinh không sạch sẽ làm vi khuẩn phát triển mạnh trong vòm miệng, khi đó chúng sẽ dễ dàng lây nhiễm vào vùng AMIDAN và gây viêm.

Do tạng bạch huyết phát triển mạnh: Ở một số người có tổ chức bạch huyết phát triển rất mạnh. Nhiều hạch ở cổ, ở họng quá phát rất dễ bị viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho viêm AMIDAN . .

Ngoài ra cò có một số yếu tố khác : Môi trường ô nhiễm, khói bụi, vệ sinh kém, ăn uống mất vệ sinh…

Như vậy để trả lời câu hỏi Viêm AMIDAN có lây không ? mọi người có thể thấy trong số các nguyên nhân trên mà các chuyên gia công bố không hề có nguyên nhân lây lan từ người này sang người khác. Do đó người bệnh không nên quá hoang mang trước thông tin lây truyền của căn bệnh này.

Và để chữa trị dứt điểm bệnh viêm AMIDAN cũng không phải là điều quá khó khăn. Quan trọng là mọi người cần tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra bệnh của mình là gì rồi từ đó lựa chọn cách chữa trị phù hợp nhất.

>>> Chi tiết tại website của cổng thông tin y tế kienthucsuckhoe.org để biết thêm thông tin chi tiết các bệnh đường hô hấp thường gặp mùa lạnh.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần chú ý :

Giữ vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ.

Súc miệng nước muối hàng ngày, duy trì mỗi ngày 2 đến 3 lần là tốt nhất.

Tránh xa những thực phẩm cay nóng, chiên xào để không kích thích vào phần AMIDAN đang bị viêm nhiễm. Điều này giúp cho bệnh nhân tránh được những diễn tiến xấu của bệnh. Luôn tuân thủ đúng theo những lời khuyên của bác sĩ về các biện pháp phòng tránh bệnh, phương thức, liều lượng và thời gian sử dụng thuốc.

Tăng cường việc rèn luyện bản thân bằng các hoạt động thể chất để nâng cao thể lực và sức đề kháng. Việc làm này không những giúp cho bệnh nhân có khả năng chống chọi bệnh tật mà còn tránh tình trạng bệnh tái phát về sau.

Bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất đầy đủ cho cơ thể.

Thường xuyên khám bệnh tai mũi họng định kỳ để biết rõ tình trạng bệnh của bản thân.

Mời các bạn tìm hiểu thêm : KHÔNG NÊN CẮT AMIDAN KHI KHÔNG THẬT SỰ CẦN THIẾT
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment