BỆNH VIÊM AMIDAN LÀ GÌ ?

Trong thời gian vừa qua được rất nhiều bạn đọc cũng như người dân gửi thư đến trang thông tin của chúng tôi thắc mắc về căn bệnh viêm AMIDAN là gì ? Để giải đáp câu hỏi trên của quý bạn đọc và người dân gửi tới chúng tôi . Ngày hôm nay chúng tôi xin chân trọng gởi tới bài viết về bệnh viêm AMIDAN là gì ? mời các bạn đọc và người dân tìm hiểu về căn bệnh này nhé !

Bệnh viêm AMIDAN là gì ?


AMIDAN là bộ sưu tập các mô bạch huyết là một phần của hệ thống miễn dịch của cơ thể nằm ở mặt sau của cổ họng. Chúng ta có thể bao gồm có bốn bộ AMIDAN trong đầu con người, nhưng, thông thường, khi chúng được gọi là "AMIDAN," nó nói đến AMIDAN áp xe của con người .

AMIDAN là dòng đầu tiên của cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh đường hô hấp. tế bào chuyên biệt trên kháng nguyên của bề mặt các mầm bệnh và tế bào nguy hiểm ngoài ra nó còn cảnh giác và tế bào để gắn kết một bảo vệ miễn dịch .
Bệnh viêm amidan là gì ?
Bệnh viêm AMIDAN là gì ?

AMIDAN cũng sản xuất các tế bào một loại tế bào máu trắng mà đóng một vai trò quan trọng trong phản ứng miễn dịch.

AMIDAN là ở kích thước lớn nhất của họ trong khoảng thời gian của tuổi dậy thì và từ thời điểm đó ho sẽ giảm bớt AMIDAN bé lại

AMIDAN là hai hạch bạch huyết nằm trên mỗi bên của mặt sau của cổ họng của bạn. AMIDAN hoạt động như là một cơ chế bảo vệ cổ họng của bạn . AMIDAN  giúp cổ họng chúng ta ngăn ngừa cơ thể khỏi bị nhiễm trùng. Khi amidan bị viêm nhiễm chúng ta thường gọi đó là tình trạng bệnh viêm AMIDAN.

Bệnh viêm AMIDAN có thể nhìn thấy trong mọi những trường hợp bình thường.

Viêm AMIDAN có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và là một bệnh thông thường của trẻ. Nó thường được chẩn đoán ở trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo thông qua các triệu chứng hay khám nội sọi. Triệu chứng của bệnh viêm AMIDAN bao gồm là đau họng, AMIDAN sưng và sốt.

Căn bệnh viêm AMIDAN này rất dễ lây và có thể được gây ra bởi nhiều loại virus thông thường và vi khuẩn khác nhau chẳng hạn như vi khuẩn liên cầu, gây ra viêm họng. Bệnh viêm AMIDAN có thể do viêm họng có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị.Ngoài ra một căn bệnh sự việc có liên quan nữa là  đối với ngượi mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày hay viêm mũi xoang rất dễ hình thành bệnh viêm AMIDAN xin các bạn lưu ý nhé 

Bệnh viêm AMIDAN có thể dễ dàng chẩn đoán hơn với  các triệu chứng bất thường như sốt đau họng xưng viêm AMIDAN , khó nuốt ..v..v..v trong vòng bảy đến 10 ngày.

Bệnh viêm AMIDAN dễ lây hay không?


Viêm AMIDAN có thể là một căn bệnh truyền nhiễm , tùy thuộc môi trường cách giao tiếp với bệnh nhân và tuy thuộc vào cả những nguyên nhân. Nếu nguyên nhân là do virus, nó thường là truyền nhiễm, nhưng điều này phụ thuộc một người đã được tiếp xúc với vi rút đặc biệt trước. Bạch cầu đơn nhân , một nguyên nhân virus viêm họng, dễ lây nhiễm lần đầu tiên một người tiếp xúc với virus , thường ở trẻ em hoặc thanh thiếu niên.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment