VIÊM AMIDAN Ở NGƯỜI GIÀ

Viêm AMIDAN là chứng bệnh phổ biến về đường hô hấp, nó có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Vì vậy những người già cũng rất dễ mắc phải chứng bệnh này. Tìm hiểu về căn bệnh viêm AMIDAN ở người già  này sẽ giúp người cao tuổi có biện pháp điều trị và phòng tránh bệnh kịp thời.

>>> Bệnh viêm AMIDAN là gì ?

>>> Viêm AMIDAN có lây không ?

Bệnh viêm AMIDAN ở người già là gì ?


Đa phần những nguyên nhân viêm AMIDAN ở người lớn tuổi đều tập trung ở những lý do rất đơn giản, thường tình nhưng lại ít được bệnh nhân chú ý đến như:

Sức khỏe của những người lớn tuổi suy giảm nghiêm trọng do các chức năng trong cơ thể đang dần lão hóa. Điều này cũng đồng nghĩa với khả năng nhiễm bệnh của bệnh nhân càng lúc càng tăng cao.
Sức đề kháng của họ không còn làm việc hiệu quả như trước nên hiện tượng virus và vi khuẩn xâm nhập là điều hiển nhiên.

Viêm amdian ở người già
Viêm amdian ở người già
Virus và vi khuẩn có sẵn trong cơ thể người bệnh do một vài bệnh liên quan nào đó như  viêm họng, viêm mũi xoang… Những căn bệnh này có mối quan hệ mật thiết do tai mũi họng là một vòng tuần hoàn có sự liên kết khá chặt chẽ và tác động qua lại. Khi bất kỳ một vùng nào bị tổn thương đều có thể gây ảnh hưởng đến hai vùng còn lại.

Sự thay đổi đột ngột của thời tiết từ lạnh sang nóng hoặc từ nóng sang lạnh khiến cơ thể của những người lớn tuổi không thích nghi kịp. Hoặc chỉ cần một sự chuyển biến nhỏ về khí hậu cũng gây ra bệnh viêm AMIDAN.

Một trong những nguyen nhan bi viem AMIDAN hàng đầu ở một số bệnh nhân lớn tuổi phải kể đến là sự ô nhiễm môi trường do rác thải, chất bẩn… ngày một nhiều lên, khói bụi càng lúc càng dày dặc hơn.

Cách phòng bệnh viêm AMIDAN cho người già


Rèn luyện thể dục thể thao: Đây là cách phòng bệnh xếp ở vị trí đầu tiên về cách phòng tránh viêm AMIDAN cho người cao tuổi, mọi người nên rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên để năng cao sức đề kháng chống lại bệnh viêm AMIDAN.

Không ăn và dùng đồ lạnh

Tránh môi trường có nhiều khói thuốc.

Kiêng kỵ đồ cay, nóng

Khi ra đường nên đeo khẩu trang để tránh hít phải quá nhiều khói bụi

Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng là một cách phòng ngừa viêm AMIDAN hiệu quả ở người cao tuổi.

Xem thêm : Điều trị viêm AMIDAN ở trẻ em

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment