BỊ UNG THƯ AMIDAN THÌ SẼ SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU ?

Xin chào diễn đàn.

Tôi xin được hỏi diễn đàn là vừa qua mẹ tôi có đi khám sức khỏe và được bác sỹ kết luận là ung thư AMIDAN. Tuy nhiên cũng may là bệnh mới chỉ đang ở giai đoạn đầu mà thôi. Hiện nay mẹ tôi vẫn đang điều trị viêm AMIDAN theo phác đồ của các bác sỹ đưa ra. Gia đình tôi hiện nay khá hoang mang không biết là bệnh ung thư AMIDAN này thường người bệnh sẽ sống được thêm thời gian bao lâu? Mong diễn đàn giải đáp giúp tôi.

>>> Khi bị ung thư amidan có chết không?

                                                                                         Trần Minh Anh (Khoái Châu – Hưng Yên

Bị ung thư amidan thì sẽ sống được bao lâu ?
Bị ung thư amidan thì sẽ sống được bao lâu ?

Trả lời:

Chào bạn!

Trước hết rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đến chúng tôi những thắc mắc về chứng bệnh ung thư ung AMIDAN này.

Nói về bệnh ung thư AMIDAN, bạn cần biết rằng đây là một trong những chứng bệnh phổ biến và nguy hiểm hàng đầu về bệnh đường hô hấp hiện nay. Vì vậy để khẳng định được thời gian sống của một người mắc ung thu AMIDAN là một điều rất khó. Không ai dám khẳng định chắc chắn người bị ung thư AMIDAN sẽ kéo dài tuổi thọ được tối đa là bao lâu, có người có thể là 1 năm, có người 3 năm, nhưng cũng có bệnh nhân chỉ kéo dài sự sống được khoảng vài tháng kể từ phát hiện được bệnh. Khoa học đã nghiên cứu và đưa ra con số trung bình thời gian người bệnh kéo dài sống được là từ 3 - 5 năm. Nghĩa là người bệnh có thể sống tiếp được 5 năm sau khi được chẩn đoán triệu chứng ung thư AMIDAN. Tuy nhiên, thời gian sống tiếp của người bệnh ung thư AMIDAN sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa, mức độ bệnh, tài chính cũng như phác đồ điều trị cho người bệnh như thế nào....

Quay trở lại trường hợp của mẹ bạn, theo như chia sẻ của bạn thì mẹ bạn hiện nay mới ở vào giai đoạn đầu của bệnh ung thư AMIDAN, tức là bệnh chưa di căn sang các bộ phận khác. Như vậy tỷ lệ để điều trị AMIDAN này vẫn rất cao. Gia đình có thể lựa chọn các phương pháp cho mẹ bạn như hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật đều được. Bên cạnh đó gia đình cũng cần kết hợp chế độ chăm sóc tốt cho mẹ bạn. Như vậy có thể thấy nếu như có phác đồ điều trị hợp lý, hiệu quả thì thời gian sống của mẹ bạn sẽ không chỉ là 5 năm mà thậm chí có thể sẽ là từ 10 – 15 năm. 

Chúc mẹ bạn sẽ nhanh hồi phục sức khỏe. 

>>> Diễn đàn : www.chuaviemamidan.com
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment