VIÊM MŨI DỊ ỨNG CẦN KIÊNG NHỮNG THỰC PHẨM GÌ?

Trong số những bệnh về đường hô hấp hiện nay, viêm mũi dị ứng được đánh giá là một trong những bệnh lý phổ biến mà nhiều người mắc phải. Bệnh xuất hiện gây ra rất nhiều triệu chứng phiền toái ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Đối với những người bị viêm mũi dị ứng, ngoài việc dùng thuốc để điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y , thì các phương pháp phòng và hỗ trợ điều trị bằng chế độ dinh dưỡng, ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng. Những người bị viêm mũi dị ứng nên ghi nhớ những thực phẩm cần tránh mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để tránh sử dụng. 

Viêm mũi dị ứng có thể hiểu đơn giản chính là hiện tượng mũi bị viêm nhiễm, thậm chí là bị sưng tấy do niêm mạc mũi bị dị ứng với các tác nhân bên trong cũng như bên ngoài cơ thể như hóa chất, mỹ phẩm, bụi, ….Tuy chứng bệnh này không đến mức độ nguy hiểm là đe doạ tính mạng, và gây nên các bệnh lý như viêm họng , mắc bệnh viêm AMIDAN , viêm phế quản...v...v..v . Ngoài ra viêm mũi dị ứng lại gây nên những phiền toái, khó chịu đáng kể cho người bệnh trong một thời gian dài. 

Khi bị viêm mũi dị ứng, các bạn cần lưu ý tránh những loại thực phẩm sau đây: 

Viêm mũi dị ứng cần kiêng ăn những thực phẩm gì ?
Viêm mũi dị ứng cần kiêng ăn những thực phẩm gì ?

Viêm mũi dị ứng cần kiêng ăn các thực phẩm dễ gây dị ứng: Một số người thường bị dị ứng với các loại thực phẩm, điều này rất không tốt cho người bệnh. Vì vậy, người bệnh cần tránh nhóm các loại thực phẩm này, ví dụ như thịt bò, tôm, cua, nghêu, sò,…

Bệnh viêm mũi dị ứng kiêng ăn những đồ cay nóng: Các loại thực phẩm này rất dễ gây ra hiện tường trào ngược dạ dày thực quản – đây cũng chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề liên quan đến đường tai mũi họng.

Bệnh viêm mũi dị ứng kiêng sử dụng các chất kích thích: Dó có thể là những thức uống có ga, có chứa cồn như rượu bia,… Bởi chúng rất dễ gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày, đồng thời cũng có thể gây kích ứng cổ họng nóng rát, sưng mũi do phù nề niêm mạc,…

Kiêng ăn sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa: Những thực phẩm này dễ húng làm tăng dịch nhày ở trong mũi, từ đó khiến cho việc lưu thông không khí trở nên khó khăn, người bệnh cũng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi gặp phải.

Ngoài việc kiêng những thực phẩm như đã nêu trên, các bạn khi bị viêm mũi dị ứng cũng cần áp dụng các bài tập luyện thể dục thể thao sao cho phù hợp với thể chất của mình cũng là một điều rất cần thiết. Bên cạnh đó cần đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện những bất thường về sức khỏe của mình, từ đó sớm có định hướng điều trị bệnh được kịp thời. 

 Nguồn bài viết tại : http://www.chuaviemamidan.com


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment