NGUYÊN NHÂN VIÊM AMIDAN Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Người lớn tuổi là một trong những đối tượng dễ bị viêm AMIDAN nhất. Tìm hiểu về nguyên nhân gây viêm AMIDAN ở người cao tuổi người ta thấy rằng những nguyên nhân này có rất nhiều và tồn tại ngay trong cuộc sống hàng ngày. Để hiểu rõ thêm về thực trạng trên, các bạn hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây viêm AMIDAN ở người cao tuổi


Có thể thấy rằng, khi bước vào tuổi cao niên, sức đề kháng của họ không còn làm việc hiệu quả như trước nên hiện tượng virus và vi khuẩn xâm nhập là điều hiển nhiên.

Virus và vi khuẩn có sẵn trong cơ thể người bệnh do một vài bệnh liên quan nào đó như viêm họng hạt cấp tính, viêm họng mãn tính, viêm mũi xoang… Những căn bệnh này có mối quan hệ mật thiết do tai mũi họng là một vòng tuần hoàn có sự liên kết khá chặt chẽ và tác động qua lại. Khi bất kỳ một vùng nào bị tổn thương đều có thể gây ảnh hưởng đến hai vùng còn lại.

>>> Những nguyên nhân gây viêm amidan ít người biết.

Nguyên nhân gây viêm amidan ở người cao tuổi

Sự thay đổi đột ngột của thời tiết từ lạnh sang nóng hoặc từ nóng sang lạnh khiến cơ thể của những người lớn tuổi không thích nghi kịp. Hoặc chỉ cần một sự chuyển biến nhỏ về khí hậu cũng gây ra viêm AMIDAN.

Một trong những nguyên nhân bi viêm AMIDAN hàng đầu ở một số bệnh nhân lớn tuổi phải kể đến là sự ô nhiễm môi trường do rác thải, chất bẩn… ngày một nhiều lên, khói bụi càng lúc càng dày dặc hơn.

Phòng viêm AMIDAN cho người cao tuổi hiệu quả nhất


Tăng cường hệ miễn dịch

Khi hệ miễn dịch bị suy yếu, bạn có nguy cơ bị viêm AMIDAN. Do đó, để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp chống viêm nhiễm, bạn cần bổ sung nhiều vitamin C vào chế độ ăn uống hàng ngày. Các loại thực phẩm giàu vitamin C gồm: xoài, cam, các loại trái cây và rau quả khác.

Bỏ thói quen xấu

Để ngừa viêm AMIDAN, bạn cần phải bỏ hút thuốc lá và uống rượu cũng như các thói quen không lành mạnh khác. Những thói quen này không chỉ làm gia tăng lương vi khuẩn trong miệng, mà còn gây nên các chứng bệnh nguy hiểm khác, chẳng hạn như ung thư.

Lưu ý khi sử dụng kháng sinh

Viêm AMIDAN có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp viêm AMIDAN kèm với sốt cao, việc sử dụng kháng sinh có thể được coi là một giải pháp, tuy nhiên người bệnh không nên lạm dụng quá sẽ gây nên những tác dụng không mong muốn. 

Súc miệng thường xuyên

Khi bắt đầu thấy xuất hiện các triệu chứng của viêm AMIDAN, những người cao tuổi cần súc họng bằng nước súc miệng hoặc nước muối loãng ngay lập tức. Thực hiện việc súc miệng thường xuyên giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn trong miệng, nhờ thế có thể ngăn ngừa viêm AMIDAN .

Nên vệ sinh răng miệng 

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là yếu tố quan trọng nhất để ngừa viêm AMIDAN . Bên cạnh đó, để bảo đảm sức khỏe răng miệng, bạn nên tới nha sĩ kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để tránh xa vi khuẩn và virus gây bệnh.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment