TRẺ BỊ SỔ MŨI KÉO DÀI DỄ DẪN ĐẾN BỆNH VIÊM XOANG

Trong cuộc sống có khá nhiều yếu tố có thể trở thành những nguyên nhân gây nên tình trạng sổ mũi kéo dài ở trẻ. Bình thường với triệu chứng này nếu các bậc phụ huynh biết cách chăm sóc và điều trị khoa học cho trẻ thì sẽ nhanh chóng giúp trẻ loại bỏ được biểu hiện khó chịu này. Tuy nhiên, nếu không có giải pháp kịp thời, hiệu quả thì tình trạng sổ mũi kéo dài ở trẻ hoàn toàn có thể dẫn đến bệnh viêm xoang. Vì vậy các bậc cha mẹ nên có những kiến thức cần thiết trong vấn đề này để có cách bảo vệ sức khỏe cho con trẻ một cách tốt nhất .

Nguyên nhân trẻ bị sổ mũi kéo dài gây viêm xoang

Nguyên nhân trẻ bị sổ mũi kéo dài gây viêm xoang

Lý do khiến trẻ bị sổ mũi kéo dài và biểu hiện nhận biết

Triệu chứng sổ mũi kéo dài ở trẻ có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến mà cha mẹ cần biết đó là: 
Do trẻ có thể gặp phải những vấn đề về đường hô hấp: Đó có thể là tình trạng viêm phổi, bệnh viêm mũi dị ứng , viêm phế quản... Hoặc cũng có thể là do trẻ dị ứng với một số tác nhân như những đồ ăn lạ, khói bụi, lông động vật... 

Thông thường, khi trẻ bị sổ mũi kéo dài thường sẽ có tình trạng chảy nước mũi, nước mũi có thể có màu vàng hoặc cũng có thể là màu xanh đặc. Ngoài ra trẻ cũng có hơi thở hôi, người mệt mỏi, thường quấy khóc hoặc sốt nhẹ, khi ăn uống cũng hay bị nôn.

Điều trị tình trạng sổ mũi kéo dài ở trẻ

Điều trị tình trạng sổ mũi kéo dài ở trẻ

Các bậc cha mẹ cần lưu ý rằng khi trẻ bị sổ mũi kéo dài, việc đầu tiên là cần phải giữ vệ sinh đường thở cho trẻ sạch sẽ. Mỗi khi ra ngoài cần đeo khẩu trang, giữ ấm vùng hầu họng, vệ sinh môi trường sống thông thoáng để các vi khuẩn không có cơ hội gây bệnh hoặc có thể khiến mức độ bệnh thêm phức tạp.

Để chữa trị sổ mũi kéo dài ở trẻ, mọi người cũng có thể tham khảo để áp dụng những bài thuốc trong dân gian. Hầu hết đây chủ yếu là những bài thuốc từ các thảo dược có trong tự nhiên do vậy rất lành tình và nhanh chóng giảm bớt những triệu chứng của tình trạng sổ mũi.

Trong việc vệ sinh mũi cho trẻ, cha mẹ có thể sử dụng các loại nước rửa mũi sinh lý hoặc cũng có thể dùng nước muối tự pha. 

Khi cho trẻ nằm, nên kê gối cho trẻ cao hơn bình thường một chút để cho trẻ dễ thở hơn. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà lên chăn, quần áo, hoặc gối của trẻ để vùng xoang mũi ở trẻ thông thoáng hơn.

Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các yếu tố có khả năng gây dị ứng cao như phấn hoa, các loại vật nuôi trong nhà , đồng thời cũng nên tránh cho trẻ ăn những loại thực phẩm có thể gây dị ứng như: Cá biển, tôm, sò, ngao…, hoặc các thực phẩm để quá lâu, thực phẩm có chứa chất bảo quản.

Trong chế độ ăn hàng ngày, cha mẹ cần tăng cường bổ sung cho trẻ những dưỡng chất cần thiết để vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và vừa lại vừa có tác dụng tốt đối với điều trị bệnh. Các thực phẩm cần giàu vitamin và khoáng chất, các thức ăn cần chế biến cho trẻ dễ tiêu, dễ hấp thụ.
Sổ mũi kéo dài tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế nó lại rất dễ dẫn đến nguy cơ trẻ bị bệnh viêm xoang. Chính vì vậy, cha mẹ cần chú ý trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ nếu thấy trẻ có những triệu chứng bất thường thì cần nhanh chóng điều trị cho trẻ, nếu cần thiết cũng nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để trẻ được khám và điều trị theo đúng phác đồ để trẻ sẽ sớm khỏe mạnh trở lại. Thân ái.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment