VIÊM XOANG TRÁN LÀ GÌ ? NGUYÊN NHÂN ,TRIỆU CHỨNG ,CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM XOANG TRÁN

Viêm xoang trán là gì ?


Ngày nay, với tình trạng môi trường ô nhiễm, môi trường sống không lành mạnh, thực phẩm nhiễm các chất độc hại....đang trở thành những yếu tố có nguy cơ gây nên các bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể, trong số đó chứng viêm xoang trán là một ví dụ điển hình. Vì vậy những kiến thức về chứng bệnh này là điều mà mọi người cần nắm được để sớm có những giải pháp chữa viêm xoang và phòng ngừa cho mình.

Theo đặc điểm cấu tạo của cơ thể, xoang trán là vùng xoang nằm ở vị trí cao nhất, ở ngay phía trên của ổ mắt. Xoang trán bao gồm hai hốc rỗng tương xứng với hai bên lông mày. Xoang trán chỉ ngăn cách với não bởi một lớp vách xương và nó hông với hốc mũi qua một hốc dài, dó đó khi bị bệnh viêm xoang trán, người bệnh thường có triệu chứng điển hình nhất là nhức đầu. 

Viêm xoang trán là gì

Nguyên nhân gây viêm xoang trán


Theo thống kê mới nhất, bệnh viêm xoang trán thường do các yếu tố sau đây gây nên:

Do bệnh nhân bị mắc một số bệnh về đường hô hấp: Đó có thể là những bệnh về mũi, họng...từ đó dẫn đến việc xuất hiện tình trạng viêm xoang trán.

Nguyên nhân gây viêm xoang trán

Do môi trường, không khí:

Do nguồn nước bị ô nhiễm 

Do người bệnh bị mắc một số vấn đề bẩm sinh như polyp mũi, có các khối u...

Dấu hiệu nhận biết viêm xoang trán


Khi viêm xoang trán người bệnh sẽ có thể xuất hiện những triệu chứng sau:

Đau đầu, nhức đầu: Đây là những triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm xoang trán. Thông thường vị trí đau nhức xuất hiện ở giữa 2 lông mày, hoặc có thể đau một bên ở phía trên của ổ mắt, các cơn đau tăng dần và thời điểm đau thường là vào khoảng giữa trưa. 
Dấu hiệu nhận biết viêm xoang trán

Không chỉ đau, bệnh nhân còn xuất hiện kèm theo những triệu chứng như chảy dịch mủ, nước mũi, nước mắt... Các nước dịch này thường có mùi hôi, tanh khá khó chịu. Bên cạnh đó, người bị bệnh viêm xoang cũng có thể cảm thấy cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, thậm chí là có cảm giác mắt đau, ở vị trí của vùng xoang bị viêm chỉ cần chạm vào phần da cũng đã thấy đau.

Cách chữa trị viêm xoang trán


Để chữa trị bệnh viêm xoang trán , dù các bạn lựa chọn điều trị theo hướng nào thì cũng cần tuân thủ những bước sau đây:

Cách chữa trị viêm xoang trán

Đầu tiên các bạn cần thường xuyên rửa sạch mũi để làm sạch các dịch mủ ra ngoài. Sau đó các bạn cần kết hợp sử dụng các loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm, giảm đâu để sử dụng. Mọi liều lượng, cách thức sử dụng các bạn cần tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ của các bác sỹ. Trong trường hợp nếu như người bệnh nặng thì cần áp dụng biện pháp chọc xoang để hút mủ.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần ăn uống đủ chất, đặc biệt sổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để cơ thể có một sức đề kháng tốt nhất, chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. 

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Tăng cường vệ sinh mũi họng một cách khoa học. 

Hạn chế tình trạng căng thẳng thần kinh, stress kéo dài.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment