HẠT GẤC NƯỚNG CHỮA BỆNH MŨI DỊ ỨNG CỰC HIỆU QUẢ

Hiện nay, để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, người bệnh có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có thể nói áp dụng các bài thuốc dân gian là giải pháp được khá nhiều người bệnh quan tâm. Đặc biệt là thời gian gần đây, người ta còn thường truyền tai nhau về cách sử dụng hạt gấc để chữa chứng bệnh này. Vậy cụ thể của phương pháp ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này một cách tổng quan nhất cho các bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hạt gấc nướng chữa mũi dị ứng cực hiệu quả


Những công dụng tuyệt vời từ hạt gấc đối với bệnh viêm mũi dị ứng


Dân gian chúng ta vẫn thường quen gọi là hạt gấc, tuy nhiên để dùng làm thuốc, hạt gấc được biết đến với tên gọi là mộc miết tử. Nó có tính ôn, vị đắng, hơi ngọt và có màu vàng nâu. Từ lâu, hạt gấc thường được dân gian sử dụng trong các bài thuốc để chữa trị các chứng bệnh như đau xương khớp, bệnh viêm mũi,  viêm xoang.... rất hiệu quả.

Những công dụng tuyệt vời từ hạt gấc đối với bệnh viêm mũi dị ứng

Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra, trong nhân của hạt gấc có tới 16,6% chất protit (đạm), 55,3% chất lipít (béo), 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 2,8% xenluloza, ....và các thành phần khác rất tốt cho sức khỏe.

Cách trị viêm mũi dị ứng bằng hạt gấc


Nguyên liệu cho bài thuốc này cần có khoảng 25 – 30 hạt gấc, cùng với một lượng rượu trắng vừa đủ dùng.

Để thực hiện bài thuốc này, các bạn thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Các bạn lấy số hạt gấc đã chuẩn bị đem rửa sạch và để ráo nước. 

Bước 2: Các bạn đem nướng những hạt gấc trên cho đến khi phần vỏ ngoài của hạt gấc cháy đen và phần thịt hạt chín mềm.
Cách trị viêm mũi dị ứng bằng hạt gấc

Bước 3: Cho hạt gấc đã nước vào cối giã nhỏ.

Bước 4: Ngâm bột hạt gấc đã được giã mịn cùng với số rượu chuẩn bị ban đầu và bảo quản bằng lọ kín. Thời gian ngâm ít nhất trong hai ngày là có thể sử dụng được. 

Khi sử dụng các bạn dùng tăm bông và thấm vào dung dịch rượu ngâm hạt gấc rồi chấm đều lên vùng sống mũi. Sau đó chờ trong khoảng 2 - 3 phút thì xì mạnh ra, làm như vậy sẽ giúp cho đờm đặc và dịch nhầy ở trong khoang mũi ra chảy ra ngoài.

Với cách sử dụng hạt gấc để chữa viêm mũi dị ứng này, chỉ cần các bạn áp dụng và thực hiện đều đặn hàng ngày 3 – 4 lần là sẽ giúp đạt được kết quả như mong đợi. 

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng hạt gấc chữa viêm mũi dị ứng


Đây là bài thuốc từ thảo dược tự nhiên, tuy nhiên do hạt gấc có tính độc, vì vậy khi sử dụng các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tránh không gặp phải những tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra:

Chỉ sử dụng để bôi chứ không được sử dụng theo dạng uống

Khi sử dụng nên nướng hạt gấc chín kỹ

Sử dụng với một liều lượng thích hợp, vừa phải.


Đọc thêm :

http://www.chuaviemamidan.com/2013/10/thuoc-chua-va-cach-ieu-tri-viem-amidan34.html

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment