LƯU Ý CHA MẸ CẦN PHẢI BIẾT NẾU CHO TRẺ CẮT AMIDAN

Lưu ý cha mẹ cần phải biết nếu cho con cắt AMIDAN

AMIDAN theo cấu tạo và chức năng là một tổ chức mô lympho có chức năng bảo vệ cho đường thở của con người. Trong một vài trường hợp, do bị các yếu tố tác nhân tấn công nên viêm AMIDAN bị viêm nhiễm và gây nên nhiều biểu hiện khó chịu cho những người bệnh, đặc biệt là với những đối tượng là trẻ nhỏ. Có nhiều cha mẹ, khi thấy con mình bị viêm AMIDAN thường nghĩ ngay đến việc điều trị bằng cách cắt AMIDAN. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cần biết rằng, cắt AMIDAN là một vấn đề cần được cân nhắc kỹ càng bởi nó rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là điều mà các bậc cha mẹ cần lưu ý khi lựa chọn điều trị cho con theo phương pháp này.

Khi nào trẻ phải cắt AMIDAN

Khi nào trẻ phải cắt amidan

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, không phải ai bị viêm AMIDAN cũng phải cắt. Tùy thuộc vào mức độ bệnh cũng như thể trạng của bệnh nhân, bác sỹ mới quyết định xem có cần phải cắt AMIDAN hay không.  Việc cắt AMIDAN cũng không giới hạn độ tuổi. Vì vậy trẻ nỏ cũng có thể cắt AMIDAN được. Tuy nhiên trẻ chỉ nên cắt AMIDAN trong những trường hợp sau đây:

- Khi AMIDAN ở trẻ quá to và dẫn đến tình trạng rối loạn hô hấp của trẻ từ đó khiến cho trẻ có thể bị khó thở và thậm chí là ngưng thở trong khi ngủ.

- Khi trẻ bị viêm AMIDAN và xuất hiện với triệu chứng như đau họng, sốt, nổi hạch cổ, AMIDAN bị viêm đỏ và có chất xuất tiết nhiều lần trong một năm, hoặc cũng có thể AMIDAN chỉ viêm với số lần ít trong năm nhưng lại kéo dài trong 2 - 3 năm liên tục.

Khi lựa chọn cắt AMIDAN cho trẻ, các bạn cần lưu ý tránh những tai biến khi phẫu thuật cắt AMIDAN nhé

Khi xác định lựa chọn phẫu thuật làm biện pháp điều trị cho trẻ, cha mẹ cần chú ý: 

Trước khi thực hiện phẫu thuật : Cân tuân thủ nghiêm ngặt theo những hướng dẫn của các nhân viên y tế về yêu cầu trước khi thực hiện phẫu thuật như thời gian cho trẻ nhịn ăn, cặp lấy nhiệt độ thân nhiệt trẻ, đo huyết áp cho trẻ....

- Khi trẻ có những dấu hiệu bất thường như sốt cao, ho nhiều, đi ngoài....cần nhanh chóng báo cho các bác sỹ điều trị.

Sau khi thực hiện phẫu thuật : Bên cạnh sự chăm sóc, theo dõi của các nhân viên y tế, cha mẹ cũng cần chú ý theo dõi mọi bất thường ở trẻ để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường ở trẻ, đặc biệt là thân nhiệt của trẻ, để tránh tình trạng bất thường xảy ra sau khi phẫu thuật. 

Nên hạn chế cho trẻ nói chuyện để nhanh hồi phục.

Đối với trường hợp nếu trẻ nhỏ dưới 36 tháng tuổi thì sau khi phẫu thuật cần phải ở lại cơ sở y tế từ 24 - 48 giờ để được chăm sóc.

Thực hiện một chế độ ăn uống nghiêm ngặt sau cắt AMIDAN cho trẻ như chỉ cho trẻ ăn những thức ăn lỏng – nguội  - mềm....

Tìm hiểu thêm : Cách chữa viêm AMIDAN cho trẻ

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment