NƯỚC ÉP GỪNG , ÉP TÁO XANH CÓ CHỮA KHỎI VIÊM XOANG KHÔNG ?

Nước ép gừng, ép táo xanh có chữa khỏi viêm xoang?
 
Hỏi:

Xin chào cả nhà!

Cả nhà cho em hỏi một chút về cách chữa bệnh viêm xoang với ah. Tình hình là năm nay em mới 20 tuổi thôi, và hiện em đang là sinh viên theo học ở Hà Nội. Thế nhưng em bị mắc bệnh viêm xoang đã hơn hai năm rồi. Các loại thuốc em cũng đã sử dụng rất nhiều nhưng bệnh của em chỉ đỡ chứ không khỏi hẳn. Cách đây hơn một tuần, em có đứa bạn học cùng nó quê ở trên Hòa Bình và là người dân tộc ấy, có mách cho em rằng sử dụng nước ép gừng, nước ép táo xanh là có thể chữa được khỏi chứng bệnh này. Nó còn bảo nhiều người ở quê đã chữa khỏi được bằng cách này. Em khá băn khoăn, và em cũng có lên mạng để tìm hiểu về vấn đề này nhưng em không thấy có nhiều thông tin. Hôm nay em lên diễn đàn mong mọi người tư vấn và cho em lời khuyên nhé. Em xin cảm ơn rất nhiều ah.

                                                                                                  Đỗ Huy Thiệp (20 tuổi - Hà Nội)

Nước ép gừng, ép táo xanh có chữa khỏi viêm xoang?

Trả lời: 

Chào bạn Thiệp.

Mình cũng  từng là một bệnh nhân bị bệnh viêm xoang nhưng đến nay mình đã chữa khỏi bệnh nên mình có một số chia sẻ đến bạn như sau:

Nói về chứng viêm xoang thì có lẽ chỉ có những ai không may bị mắc phải căn bệnh này mới hiểu được những mệt mỏi cũng như phiền toái mà nó gây nên. Trước đây tôi cũng phải mất đến 4 năm sống chung với bệnh, chịu đựng đủ các triệu chứng khổ sở của nó gây nên. Nào là đau nhức, ngạt mũi, chảy mủ, tắc mũi, đau đầu....chắc chẳng thiếu cái nào. Bệnh viện từ tuyến huyện cho đến Trung ương đều đã trải qua, tưởng chừng như có lúc đã chấp nhận sẽ sống chung với bệnh cả đời. Nhưng may mắn thay sau này có người giới thiệu cho tôi được gặp một lương y tài giỏi ở Cầu Giấy – Hà Nội nên tôi đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn và cho đến giờ không hề bị lại nữa. 

Quay trở lại trường hợp của bạn. Theo tôi thấy, bạn nên lựa chọn một biện pháp điều trị cụ thể. Có thể là tây y hay đông y tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Còn về bài thuốc nước ép mà bạn của bạn có khuyên, nói thật tôi chưa từng thấy ai nói có thể chữa khỏi được viêm xoang bằng cách này. Mà có thể đây chỉ là một cách để hỗ trợ cho quá trình điều trị bằng thuốc được hiệu quả hơn mà thôi. Bởi trong thành phần của hỗn hợp này có chứa nhiều các vitamin C, cũng như flavonoid và một số vi khoáng tố khác sẽ giúp ích cho việc tăng sức đề kháng của cơ thể để chống lại các căn bệnh, đồng thời làm giảm khả năng bị bội nhiễm hay tái phát mỗi khi thời tiết có sự thay đổi.

Tôi khuyên bạn nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để điều trị, hoặc có thể bạn hãy tham khảo những cách chữa trong dân gian, các bài thuốc đông y để điều trị. Có điều, viêm xoang là một chứng bệnh dai dẳng, do vậy dù bạn lựa chọn theo hướng nào cũng khuyên bạn nên kiên trì để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cuối cùng, xin được chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và niềm vui. Thân!

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment