VIÊM HỌNG MÃN TÍNH KHÔNG Ợ CHUA. ĐẦY BỤNG CÓ CẦN UỐNG THUỐC KHÔNG ?

Viêm họng mạn tính , không ợ chua, đầy bụng, có cần uống thuốc ?

Hỏi:

Xin chào các bác sĩ!

Tôi muốn nhờ các bác sỹ trên diễn đàn cho tôi một vài lời tư vấn về tình trạng sức khỏe hiện nay của tôi. Hiện tôi đang bị viêm họng mãn tính, tình trạng này cũng kéo dài được vài tháng nay rồi, để chữa trị tôi cũng có sử dụng một số loại thuốc kháng sinh mà tôi mua được ở ngoài mấy hiệu thuốc tây. Tuy nhiên lần nào uống  cũng chỉ giúp thuyên giảm đôi chút chứ không khỏi được hẳn. Nhiều người  khuyên tôi là cứ sử dụng thuốc thường xuyên để giữ cho bệnh không phát triển nặng hơn. Nhưng tự tôi thấy mình khong có tình trạng đầy bụng, không ợ hơi, ợ chua nên tôi không duy trì việc uống thuốc liên tục (do tôi sợ mình gặp phải các biến chứng khác do thuốc gây nên). Vậy xin được hỏi các bác sỹ là với tình hình sức khỏe như của tôi hiện giờ có cần phải sử dụng thuốc để điều trị hay không? Tôi rất mong nhận được những tư vấn tận tình của các bác sỹ. Xin chân thành cảm ơn.

                                                                              Nguyễn Văn Thắng (Đức Thọ - Hà Tĩnh)

                                     Viêm họng mạn tính , không ợ chua, đầy bụng, có cần uống thuốc ?
Trả lời:

Chào anh Thắng.

Trước hết xin được cảm ơn anh rất nhiều khi đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho diễn đàn của chúng tôi.

Về thắc mắc của anh, chúng tôi xin được có một số chia sẻ như sau:

Nói về bệnh viêm họng mãn tính, một trong những nguyên nhân chính gây nên chứng bệnh này đó chính là do bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây nên. Và khi mắc hội chứng này thì gần như người bệnh không có bất cứ biểu hiện nào cho thấy mình bị nhiễm bệnh. Do vậy khi bệnh tiến triển nặng hoặc biến chứng sang các chứng bệnh khác trong đó có viêm họng thì gần như việc điều trị viêm họng mãn tính dứt điểm thường rất khó khăn.

Với tình trạng của anh, khi anh sử dụng thuốc kháng sinh điều trị, có thể do anh không tuân thủ  điều trị theo đúng như phác đồ của các bác sỹ đưa ra về thời gian, liều lượng, chế độ kiêng cữ... do đó bệnh không có sự thuyên giảm rõ rệt. Nhất là anh lại có tư tưởng chủ quan là không có triệu chứng bệnh thì không điều trị do đó việc chữa trị của anh không triệt để. Với tình trạng của anh như hiện nay, theo chúng tôi, do anh đã biết chắc chắn là mình bị mắc viêm họng kéo dài, nên chúng tôi khuyên anh nên tiếp tục điều trị, dù cho anh không hề bị ợ chua, đầy bụng. Nếu trường hợp anh không muốn sử dụng các loại thuốc tây y để chữa trị, anh có thể tham khảo các biện pháp chữa trị khác để áp dụng cho mình.

Chúc anh sẽ sớm bình phục.


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment