CHỮA VIÊM XOANG BẰNG HẠT GẤC

Viêm xoang là một trong số những chứng bệnh viêm đường hô hấp mà người bệnh thường dễ mắc phải. Khi nhiễm bệnh, dù hầu hết mọi người bệnh đều áp dụng khá nhiều những cách chữa trị từ Đông y đến Tây y, và thậm chí là áp dụng những biện pháp phẫu thuật nhưng bệnh vẫn tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi. Vì vậy bệnh thường khiến những người bệnh phải chịu đau đớn và mệt mỏi. Tuy nhiên với bài thuốc dân gian từ hạt gấc mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ là một cách hiệu quả để các bạn loại bỏ chứng bệnh này. Hãy cùng chuaviemAMIDAN.com đi tìm hiểu bài thuốc này nhé !

1 . Hạt gấc và những thành phần chính

hạt gấc chữa viêm xoang

Dân gian chúng ta vẫn quen gọi là hạt gấc, tuy nhiên theo y học cổ truyền loại hạt này có tên gọi là Mộc miết tử. Đặc trưng chính của hạt gấc là tính ôn, vị đắng, hơi ngọt, và có màu vàng.

>>> Chữa viêm xoang bằng bài thuốc đơn giản

Các kết quả nghiên cứu của y học hiện đại thì ra rằng  phần nhân của hạt gấc có chứa 16,6% chất protit (đạm), 11,7% chất khoáng, 55,3% chất lipít (béo), 2,9% chất vô cơ, 2,9% đường, 1,8% tanin, …
Chính vì vậy mà hạt gấc được biết đến là thảo dược có công dụng chính trong điều trị chứng viêm nhiễm đường hô hấp, sưng tấy, viêm khớp, tiêu thũng, lở loét ... rất hiệu quả.

2 . Hướng dẫn bài thuốc chữa viêm xoang bằng hạt gấc


Mọi người có thể tham khảo theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi trong bào chế bài thuốc từ hạt gấc để ứng dụng chữa trị chứng viêm xoang: 

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị khoảng chừng 25 – 30 hạt gấc. Sau đó chúng ta sẽ đem nướng số hạt gấc này trên bếp lửa. Chú ý nướng sao cho những hạt gấc này cháy xém xung quanh phần vỏ ngoài là được.

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ tán nhỏ những hạt gấc này thành bột mịn bằng cách giã hoặc xay bằng máy xay tùy theo lựa chọn của các bạn. Đặc biệt lưu ý cứ để nguyên cả phần vỏ bên ngoài của hạt gấc khi tán thành bột.

Sau khi hạt gấc đã được tán thành bột mịn, chúng ta sẽ đem phần bột gấc này để ngâm cùng với rượu trắng. Lưu ý khi ngâm cần đổ phần rượu ngập kín phần bột gấc. Thời gian ngâm bột gấc trong rượu chừng một ngày thì có thể bỏ ra để sử dụng được.

Để dùng rượu gấc này chữa viêm xoang , trước khi bôi thuốc vào mũi các bạn cần chú ý xì hết phần nước mũi và các bụi bẩn bên trong lỗ mũi ra sau đó dùng một chiếc tăm bông nhúng vào rượu gấc và chấm đều khắp hốc mũi. Ban đầu khi mới bôi thuốc, các bạn sẽ có thấy có cảm giác hơi cay và xót, tuy nhiên sau đó cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi. Để nhanh khỏi, các bạn có thể thực hiện 3 – 4 lần trong ngày.

3 . Những lưu ý mọi người nên biết khi sử dụng hạt gấc chữa viêm xoang


Dù hạt gấc là một thảo dược có nhiều tính năng tốt, tuy nhiên nó không phải là “thần dược” để có thể dùng cho bất cứ chứng bệnh nào. Để chắc chắn, khi sử dụng mọi người nên có sự tham khảo của những người có chuyên môn.

Bên cạnh đó, do hạt gấc có tính độc do vậy trong quá trình sử dụng hạt gấc, mọi người nên sử dụng với một liều lượng vừa phải và đặc biệt chỉ nên sử dụng để xoa bóp ngoài da, tuyệt đối tránh sử dụng dưới đường uống.

Nên nướng hạt gấc chín rồi mới sử dụng để giảm bớt tính độc trong loại hạt này.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment