VIÊM AMIDAN 1 BÊN

Nói đến chứng viêm AMIDAN có lẽ sẽ không ai còn xa lạ về thuật ngữ này. Tuy nhiên trong diễn tiến của bệnh viêm AMIDAN , nó lại có nhiều thể bệnh khác nhau mà viêm amidan một bên là một trong số đó. Vậy viêm AMIDAN một bên là gì ? Nó có những đặc điểm và biểu hiện chính như thế nào? ....Tất cả những vấn đề đó sẽ được chúng tôi đưa ra câu trả lời qua những kiến thức khoa học dưới đây.

1 . Nguyên nhân gây viêm AMIDAN 1 bên


Theo quan điểm y khoa đã chứng minh. Viêm AMIDAN một bên là kết quả của tình trạng viêm nhiễm gây sưng đỏ amidan nhưng chỉ xuất hiện ở một bên AMIDAN
Khi nghiên cứu về vấn đề này người ta thấy rằng nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này có thể là do sự tấn công của các loại virut trong quá trình người bệnh thở, ăn uống... khi đó các tác nhân này sẽ xâm nhập và chờ thời điểm thuận lợi sẽ gây bệnh.
Bên cạnh đó, sự thay đổi thời tiết, môi trường ô nhiễm, cơ địa người bệnh... cũng được cho là những nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh lý này.

2 . Triệu chứng cho thấy bệnh viêm AMIDAN một bên xuất hiện


Trên kết quả nghiên cứu lâm sàng ở nhiều người bệnh, các nhà nghiên cứu đã thống kê được những triệu chứng chính khi bị viêm AMIDAN một bên đó là:


Họng sưng đau , khi há miệng quan sát qua gương các bạn sẽ thấy có hai AMIDAN nhưng chỉ có một bên sưng hơn, tấy đỏ hơn, thậm chí là còn có những hạt lấm tấm màu trắng sữa bao phủ xem thêm triệu chứng viêm amidan hốc mủ và cách chữa trị

Tình trạng sưng đau này khiến bệnh nhân có thể xuất hiện những cơn sốt cao
Họng sưng tấy cũng sẽ dễ dẫn đến việc ăn uống gặp khó khăn, nhất là trong quá trình nuốt. Lâu dần người bệnh sẽ sinh ra chán ăn, sợ ăn cơ thể suy nhược và mệt mỏi.

3 . Cách điều trị viêm AMIDAN một bên


Đối với việc điều trị chứng viêm AMIDAN một bên các bạn cần hiểu rõ nguyên nhân chính gây nên chứng bệnh này là từ sự tấn công của các loại vi rut, chính vì vậy nếu các bạn sử dụng các loại thuốc kháng sinh thì sẽ không đạt được kết quả như ý. Thậm chí nó còn rất dễ dẫn đến những hiện tượng kháng thuốc hoặc mang đến những tác dụng không mong muốn.
Trong trường hợp này, sử dụng các bài thuốc đông y, hoặc các bài thuốc nam được cho là một sự lựa chọn tốt hơn cả. Một số gợi ý về bài thuốc dưới đây sẽ là tham khảo dành cho các bạn:
Bài thuốc 1:

Các vị thuốc chính để thực hiện bài thuốc này cần có: 40g bồ công anh, 8g sinh địa, 6g cam thảo, 16g đại thanh diệp, 12g cát cánh.

Tất cả các vị thuốc này các bại cho lên ấm để sắc lấy nước uống. Nên thực hiện áp dụng mỗi ngày một thang và chia nước thuốc làm 2 lần uống.

Bài thuốc 2:

Với bài thuốc này, các bạn cũng cần chuẩn bị: 16g ngân hoa, 8g sơn đậu căn, 12g liên kiều, 6g mã thầy, 10g ngưu bàng tử, 6g xạ can, 16g đại thanh diệp, 6g cát cánh, 4g cam thảo.

Bài thuốc này các bạn cũng sử dụng mỗi ngày một thang và chia làm 3 lần uống trong ngày để có hiệu quả tốt nhất.

4 . Cách phòng tránh viêm AMIDAN một bên


Bên cạnh điều trị theo một số hướng dẫn trên, các bạn cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, từ đó giúp cho cơ thể có sức đề kháng chống lại với những nguyên nhân gây bệnh.

Đồng thời các bạn cũng cần chú ý :

Mỗi khi ra ngoài cần chú ý giữ ấm cho cơ thể, đeo khẩu trang để bảo vệ đường hô hấp của mình. 
Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm lạnh xem thêm bệnh nhân sau cắt AMIDAN nên kiêng gì ?
Nói không với việc sử dụng các chất kích thích mà thuốc lá là một điển hình.
Hạn chế sử dụng những đồ uống có chứa cồn, bia rượu, những đồ uống có ga...

Duy trì và đảm bảo việc vệ sinh thân thể cũng như vệ sinh răng miệng.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment