VIÊM XOANG BIẾN MẤT NHỜ 2 NGUYÊN LIỆU HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN

Hiện nay, có nhiều bệnh nhân viêm xoang trong quá trình chữa trị thường lựa chọn các loại thuốc tân dược áp dụng. Tuy nhiên thực tế đã cho thấy hướng điều trị này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến bệnh nhân viêm xoang gặp phải nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Chính vì vậy qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến những người ai đang bị viêm xoang tham khảo hai loại thảo dược tự  nhiên có khả năng chữa trị viêm xoang hiệu quả mà lại rất dễ tìm kiếm đó là  ké đầu ngựa và hoa ngũ sắc.

Viêm xoang biến mất nhờ 2 nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên dễ kiếm, dễ làm

Cách chữa viêm xoang từ ké đầu ngựa


Để áp dụng theo cách chữa này, trước hết các bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu chính trong bài thuốc đố là ké đầu ngựa và tân di. Mỗi vị thuốc một lượng chừng khoảng 150g.

Khi có đủ hai vị thuốc, các bạn cho tất cả lên sao thơm sau đó để nguội và đem nghiền thành bột mịn và bảo quản trong lọ kín.

Cách chữa viêm xoang từ ké đầu ngựa


Khi dùng, các bạn dùng từ 1 - 2 thìa bột này đem pha cùng với một cốc nước ấm, khuấy đều lên để uống.  Kiên trì áp dụng trong thời gian ít nhất là 1 tháng, chắc chắn các bạn sẽ thấy mức độ bệnh thay đổi rõ rệt. Bởi bài thuốc này không chỉ giúp đẩy các dịch mủ trong xoang mũi ra ngoài, nó còn giúp làm liền các vết thương, giảm bớt các triệu chứng khó chịu mà viêm xoang gây nên. 

Chia sẻ thêm :Cách chữa viêm xoang đơn giản từ hoa ngũ sắc


Khi sử dụng hoa ngũ sắc để chữa viêm xoang, những người bệnh có thể vận dụng theo hai cách chính đó là: 

Cách 1: Dùng nước cốt cây ngũ sắc nhỏ mũi


Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị một nắm cây hoa ngũ sắc, sơ chế sạch sẽ sau đó đem giã nhuyễn và lọc lấy nước cốt. 

Dùng một chút bông, thấm nước cốt hoa ngũ sắc và nhét vào hai lỗ mũi, để như vậy trong thời gian từ 5 - 10 phút. Sau đó xì mũi nhẹ nhàng để đẩy các dịch mủ bị ứ đọng trong các hốc xoang ra bên ngoài. Thao tác này cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh xì quá mạnh sẽ khiến niêm mạc mũi bị tổn thương thêm. Và thậm chí có thể gây viêm tai giữa cấp.

 Cách chữa viêm xoang đơn giản từ hoa ngũ sắc

Cách 2: Xông mũi bằng cây hoa ngũ sắc


Với cách này, các bạn cũng chuẩn bị một bó cây hoa ngũ sắc và rửa sạch sau đó để cho ráo nước.

Tiếp đến, các bạn để nguyên cây hoặc cũng có thể cắt thành những đoạn ngắn vừa phải và bỏ vào trong nồi đun sôi.

Khi nước sôi được chừng 5 phút, các bạn bắc ra đổ nước vào trong 1 chiếc cốc, sau đó các bạn lấy một chiếc phễu úp ngược vào miệng cốc và hít hơi nóng bốc lên qua lỗ phễu.

Khi nước nguội, các bạn có thể đun lại hoặc thay thế bằng một cốc nước thuốc khác. Khi thực hiện như vậy, các hơi nóng sẽ len lỏi vào trong các hốc xoang và tống các dịch mủ bị ứ đọng ra ngoài.

Trên đây là hai cách chữa đơn giản từ hai loại nguyên liệu rất dễ kiếm tìm trong đời sống thường ngày. Chỉ cần mọi người kiên trì trong quá trình áp dụng thì chắc chắn việc loại bỏ chứng viêm xoang

Xem thêm nhiều bài viết khác tại : http://www.chuaviemamidan.com

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment