BÀI THUỐC CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM HỌNG TỪ CÂY CHUA ME ĐẤT

Chữa viêm họng bằng các bài thuốc dân gian hiện nay đã trở thành một xu hướng được nhiều người bệnh lựa chọn áp dụng. Dưới đây là một bài thuốc dân gian đơn giản cũng có tác dụng chữa viêm họng rất hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn – Bài thuốc từ lá chua me đất. Hãy cùng tham khảo và lưu vào sổ tay trị bệnh của để sử dụng khi cần nhé.

Đặc điểm tự nhiên của cây chua me đất

Chua me đất là một thảo dược mọc hoang rất nhiều trong tự nhiên. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở những khu đất ẩm ướt hoặc những bãi đất hoang. Ngoài tên gọi chua me đất, người ta còn gọi loài cây này bằng những cái tên như: Toan tương thảo, ba chìa, tam diệp toan, tạc tương thảo,…

Cây chua me đất có đặc điểm chính là thân thảo, thường mọc sát mặt đất thành từng mảng. Vòng đời sinh trưởng – phát triển của chua me đất khá lâu năm. Lá chua me đất có cuống dài chia lá thành 3 phần mỏng hình tim. Phần thân cây mảnh, có màu đỏ nhạt và trên thân có lớp lông nhỏ.  Riêng phần hoa thường mọc thành cụm có 2 - 3 hoa, đôi khi cũng có đến có khi 4 hoa, có màu vàng đặc trưng. Quả của chua me đất thuôn dài, khi quả chín thường mở bung ra đẩy hạt bên trong ra xa. 

Đặc điểm tự nhiên của cây chua me đất

Nhờ tính mát, vị chua và có công dụng giúp tiêu viêm, giải nhiệt, lợi tiêu hóa… nên trong dân gian, người ta thường sử dụng chua me đất để chữa trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Khi sử dụng người ta dùng chúng dưới hai dạng chính là tươi và phơi khô. 


Bài thuốc chữa viêm họng bằng chua me đất

Để sử dụng chua me đất chữa viêm họng mọi người có thể thực hiện theo những cách chính sau đây:

Dùng chua me đất tươi:

Nấu thành món ăn: Chua me đất rất lành tính và có vị chua đặc trưng, do vậy, các bạn có thể dùng nó để nấu những món canh chua rất ngon miệng và bổ dưỡng, không chỉ vậy sẽ có thể giúp loại bỏ đi những cảm giác khó chịu ở cổ họng người bệnh. Hoặc các bạn cũng có thể luộc rau chua me đất để ăn cũng đều được.

Bài thuốc chữa viêm họng bằng chua me đất


Giã lấy nước ép: Thay vì chế biến làm món ăn, các bạn có thể lấy một nắm chua me đất, rửa sạch sau đó cho vào giã nhuyễn và lọc lấy nước cốt để uống. Chỉ vài ngày áp dụng theo cách này, cảm giác đau rát ở cổ trọng của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Dùng chua me đất phơi khô

Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể phơi khô chua me đất sau đó bảo quản trong túi bóng kín và dùng dần.

Dùng chua me đất phơi khô chữa viêm họng


Mỗi lần sử dụng, các bạn lấy một nắm nhỏ cho vào ấm để sắc lấy nước uống thay nước lọc trong ngày. Kiên trì thực hiện, chắc chắn hiệu quả của cách chữa này cũng sẽ không làm các bạn thất vọng. 

Với cách chữa viêm họng từ cây chua me đất trên đây, mong rằng đã giúp các bạn có thêm một cách chữa bệnh hiệu quả để sớm loại bỏ đi những phiền phức do triệu chứng bệnh gây nên. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment