BỆNH VIÊM HỌNG CÓ NÊN ĂN THỊT GÀ ?

Hỏi:

Chào cả nhà.

Nhờ mọi người cho em lời khuyên về vấn đề này với ạ. Chuyện là em bị viêm họng hạt cũng khá lâu rồi, bệnh cũng thường xuyên tái phát khiến em luôn cảm thấy khó chịu. Ngoài việc uống thuốc điều trị theo đơn, em cũng tuân thủ chế độ ăn uống theo đúng hướng dẫn mà bác sỹ đã căn dặn. Có điều, em có sở thích ăn thịt gà, vậy mà từ khi uống thuốc chữa bệnh đến giờ mẹ em nhất định không cho em ăn nữa vì bà cho rằng khi ăn thịt gà sẽ khiến cho bệnh ngày càng khó chữa hơn. Em thì không nghĩ như vậy nhưng nói thế nào mẹ em cũng không nghe, nhất định bảo vệ ý kiến của mình. Mong mọi người phân xử giúp em!

                                                                                     Nguyễn Thị Thảo (Đông Anh, Hà Nội) 

Khi viêm họng hạt có nên ăn thịt gà

Trả lời.

Viêm họng hạt là một căn bệnh phổ biến về đường hô hấp. Trong điều kiện môi trường sống, làm việc ô nhiễm như hiện nay thì việc mắc phải chứng bệnh này cũng không phải điều quá khó hiểu. Tuy nhiên đặc điểm của căn bệnh này là dai dẳng, thường xuyên tái phát do đó chữa trị dứt điểm bệnh luôn là thách thức với những ai không may mắc phải bệnh lý này. 

Bên cạnh việc uống thuốc thì chế độ ăn uống, chăm sóc khi bệnh khởi phát cũng có vai trò rất lớn. Đặc biệt, ăn gì - uống gì để bệnh thuyên giảm là điều mà hầu hết các bệnh nhân quan tâm. Cụ thể, người bệnh cần tránh sử dụng các loại đồ ăn được chế biến nhiều dầu mỡ, cứng – khô, cay – nóng… Nên sử dụng những thực phẩm được chế biến nhừ, dễ nuốt… 

Đối với trường hợp của bạn, thịt gà là một nguồn thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Và cho đến nay cũng chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định thịt gà không tốt cho những bệnh nhân viêm họng hạt mà đây chỉ đơn thuần là một quan niệm được dân gian lưu truyền lại. Vì vậy, bạn nên phân tích để mẹ bạn hiểu về những công dụng của loại thực phẩm này để bổ sung nó vào thực đơn hàng ngày. Hoặc nếu cần bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các bác sỹ để mẹ bạn tin tưởng.  

Chúc bạn sẽ sớm khỏi bệnh!Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment