BỆNH VIÊM HỌNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Hỏi: 

Xin chào tất cả mọi người. 

Tôi đang gặp phải một vấn đề rất nghiêm trọng, đó là viêm họng hơn hai tháng nay. Thực ra bệnh cũng không phải diễn ra liên tục như vậy mà nó xuất hiện thành từng đợt. Mỗi lần kéo dài khoảng 5  -7 ngày với những biểu hiện như sưng, đau tấy, rát… Ngay cả uống nước cũng cảm thấy khó chịu chứ chưa nói đến ăn uống những đồ ăn khác. 

Tôi thấy việc uống thuốc tây cũng không thực sự hiệu quả vì sau mỗi đợt điều trị là tôi lại tái phát các triệu chứng. Vì thế tôi đang có suy nghĩ sẽ sống chung cùng với bệnh chứ không điều trị nữa. Tuy nhiên, vấn đề tôi đang băn khoăn hiện nay là liệu căn bệnh viêm họng có thể nguy hiểm không? Hi vọng những ai có kiến thức về vấn đề này tư vấn giúp tôi? Tôi xin cảm ơn rất nhiều!

                                                                                  Nguyễn Đức Dũng (Thanh Oai, Hà Nội)

Bệnh viêm họng có thể nguy hiểm không

Trả lời: 

Chào anh Dũng.

Bệnh viêm họng vốn là một chứng viêm nhiễm thuần túy ở vùng cổ họng. Nó xuất hiện từ căn nguyên chính là sự tấn công của các vi khuẩn. 

Thông thường, nếu bệnh diễn ra lành tính thì sẽ có thể tự khỏi sau vài ngày, kể cả là không cần uống thuốc. Tuy nhiên cũng có những trường hợp, bệnh không chỉ gây nên những triệu chứng khó chịu mà còn diễn biến phức tạp và gây nên nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Cụ thể đó là:

Các biến chứng tại chỗ: Gây viêm tấy quanh họng họng, áp - xe hoặc viêm tấy quanh amidan, áp - xe thành họng…

Các biến chứng gần: Gây các bệnh viêm nhiễm khác như viêm xoang, viêm mũi, viêm tai giữa, viêm thanh quản… 

Các biến chứng xa: Gây bệnh thấp khớp, bệnh viêm cầu thận cấp, thấp tim,… 

Chính vì vậy, hoàn toàn có thể khẳng định viêm họng là một bệnh lý nguy hiểm.  Vì vậy chúng tôi khuyên anh không nên chủ quan, hãy sớm điều trị để kiểm soát mức độ bệnh, từ đó tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment