CHỮA VIÊM HỌNG HẠT CHO TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO ?

Hỏi:

Chào mọi người!

Nhờ mọi người trên diễn đàn cho em xin một vài lời khuyên với ạ. Nhất là những ai có kinh nghiệm chữa viêm họng hạt cho con nhỏ rồi nhớ. Tại em đang hoang mang quá mà chưa biết phải làm gì tiếp theo nữa. Chuyện là bé nhà e là con gái, hiện được hơn 7 tuổi. Cháu vốn dĩ khỏe mạnh bình thường, phát triển ổn định cả về chiều cao lẫn cân nặng. Thế nhưng không may là gần một tháng nay cháu liên tục kêu khó chịu ở trong cổ, lúc nào cũng bảo có gì đó trong cổ họng với đau họng. 

Em lo lắng nên cho cháu đi khám thì được biết cháu bị viêm họng hạt. Bác sỹ có kê đơn cho cháu mấy loại thuốc nhưng chủ yếu là kháng sinh nên về nhà bố cháu không đồng ý cho cháu uống kháng sinh sợ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Em cũng không biết điều này đúng hay không nữa nên không biết phải làm thế nào bây giờ. Nhờ mọi người hướng dẫn giúp em nhé, để bé nhà em sớm được chữa khỏi bệnh. Chân thành cảm ơn mọi người.

                                                                                      Nguyễn Thị Hương (Tây Mỗ, Từ Liêm – Hà Nội)

Chữa viêm họng hạt cho trẻ nhỏ như thế nào cho đúng?

Trả lời:

Chào chị Hương.

Viêm họng hạt là một thể bệnh gây nên bởi tình trạng viêm họng cấp tính. Chứng bệnh này mang đến không ít những khó chịu cho người bệnh, đặc biệt với bệnh nhân là trẻ nhỏ thì sự khó chịu ấy có tăng lên gấp nhiều lần. Nếu không sớm được khắc phục kịp thời, viêm họng hạt hoàn toàn có thể làm cho sức khỏe của những người bệnh diễfviêmn biến xấu đí hoặc gánh chịu thêm nhiều căn bệnh phiền toái khác. 

Với tình trạng như của cháu nhà chị, hiện cháu mới bị khoảng vài tuần, như vậy mức độ cũng chưa thực quá nguy hiểm. Chị cũng không nên quá hoang mang hay lo lắng thái quá. Bởi tuy diễn ra dai dẳng nhưng viêm họng hạt là bệnh lý có thể chữa khỏi được hoàn toàn. Vấn đề chỉ là áp dụng biện pháp nào cho hiệu quả và tuân thủ việc điều trị đó ra sao mà thôi.

Vấn đề chị thắc mắc là bác sỹ có kê đơn cho cháu các loại kháng sinh nhưng bố cháu lại không cho sử dụng. Đây là điều cũng cần cân nhắc. Về vai trò của thuốc tân dược nói chung, và các loại kháng sinh nói riêng, chúng ta không thể phủ nhận, tuy nhiên nếu không sử đúng phác đồ, thì nó giống như “con dao hai lưỡi” và dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc.

Đối với trẻ nhỏ, không phải thuốc kháng sinh chữa viêm họng nào cũng có thể sử dụng. Chị nên tìm hiểu tham khảo thêm kiến thức về các loại thuốc kháng sinh để biết chắc chắn rằng loại thuốc dành cho con mình có phù hợp hay không. Nếu bác sỹ kê đơn đúng với độ tuổi, mức độ bệnh và thể trạng với liều lượng – thời gian dùng thuốc phù hợp thì anh chị nên hợp tác với bác sỹ để điều trị cho con sớm khỏi bệnh. Còn trong trường hợp anh chị cảm thấy có vấn đề nào đó thì có thể trao đổi lại với bác sỹ điều trị để lựa chọn một phương án khác phù hợp hơn. 

Ngoài ra, chị cũng nên duy trì các biện pháp phòng tránh bệnh an toàn để giữ cho mức độ bệnh của cháu không diễn biến nghiêm trọng hơn, cũng như không tái phát trở lại khi đã thuyên giảm. 

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment