LÁ TRÂM ỔI ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM HỌNG HẠT DỨT ĐIỂM

Trong dân gian, những bài thuốc được giới thiệu để chữa viêm họng hạt có thể khẳng định là vô số. Chúng đều có những đặc tính riêng mà đều có những tác dụng nhất định. Tuy nhiên, có một bài thuốc mà khi nhắc đến mọi người đều đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn đó là bài thuốc được chế biến từ lá trâm ổi. Để giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về giải pháp này, chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây. 

Đặc điểm tự nhiên và dược tính của cây trâm ổi đối với bệnh viêm họng

Là một cây mọc hoang trong tự nhiên, trâm ổi có đặc điểm chính là thân nhỏ, có nhiều cành mọc ngang. Trên thân và lá có những lớp lông nhỏ. Phần lá có hình bầu dục, xung quanh mép lá có răng cưa, mặt lá xù xì. Riêng phần hoa của cây trâm ổi có màu vàng đặc trưng và không có cuống, thường mọc thành bông hình cầu. 

Đặc điểm tự nhiên và dược tính của cây trâm ổi đối với bệnh viêm họng


Y học cổ truyền cho rằng trâm ổi có tính mát dù vị hơi đắng và hơi có độc. Công dụng chính của thảo dược này là giải độc, chống sưng – viêm, giúp cầm máu, hạ sốt… rất hiệu quả. 

Trong dân gian, người ta chủ yếu ứng dụng trâm ổi để giã nát và đắp lên những vết thương hở, nhưng vị trí nhiễm trùng hay bị côn trùng cắn….

Sử dụng trâm ổi chữa viêm họng hạt như thế nào? 

Nhờ những đặc tính và hoạt chất đặc biệt, trâm ổi còn được biết đến với khả năng chữa các chứng viêm nhiễm đường hô hấp rất hiệu quả. Trong đó nổi bật nhất đó chính là điều trị chứng viêm họng hạt.

Xem thêm: các bài thuốc nam chữa viêm họng hạt hiệu quả

Để áp dụng, mọi người có thể thực hiện theo hai cách chính đó là dùng lá trâm ổi tươi và dùng lá trâm ổi khô. Cụ thể từng bước thực hiện diễn ra như sau:

Với lá trâm ổi tươi

Khi dùng trâm ổi tươi, chúng ta sẽ cần kết hợp cùng hai nguyên liệu khác là gừng, muối. Đây là hai nguyên liệu cũng có tính kháng viêm và diệt khuẩn cao nên khi kết hợp cùng trâm ổi chúng sẽ phát huy tác dụng và giúp cho quá trình chữa bệnh viêm họng mau chóng hơn rất nhiều.

Sử dụng trâm ổi chữa viêm họng hạt như thế nào?


Khá đơn giản, các bạn chỉ cần rửa sạch vài lá cây trâm ổi, sau đó cho vào nhai cùng một chút muối hạt và 2 – 3 lát gừng tươi, nuốt lấy phần nước và bỏ bã Mỗi ngày làm cách này 3 lần. Bảo đảm chỉ trong vòng 1 tuần, tình trạng bệnh của các bạn sẽ biến chuyển một cách bất ngờ. 

Cách dùng lá trâm ổi khô

Lá trâm ổi không phải mùa nào cũng có. Do vậy để có thể dùng được quanh năm, các bạn có thể phơi khô lá trâm ổi sau đó bảo quản để dùng dần.

Mỗi khi sử dụng, các bạn chỉ cần lấy một nắm nhỏ cho vào sắc cùng khoảng 1 bát nước để uống. 

Tình trạng ho hay tích đờm ở cổ họng sẽ nhanh chóng được giải quyết. Thêm vào đó, trong cổ họng cũng sẽ hết các hạt nhỏ li ti, sau đó bệnh viêm họng hạt không còn tái phát nữa.

Hãy kiên trì thực hiện để cùng cảm nhận được sự thay đổi mà bài thuốc từ lá trâm ổi mang đến nhé mọi người. Chúc tất cả sẽ áp dụng thành công. 

Tìm hiểu thêm : Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment