LOẠI BỎ VIÊM HỌNG BẰNG CÂY RẺ QUẠT

Chữa viêm họng khỏi dứt điểm luôn là mong muốn của những người mắc phải căn bệnh này. Để làm điều đó, họ đã tìm hiểu và lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau.  Tuy nhiên, không phải cách chữa nào cũng giải quyết được tất cả những vấn đề mà bệnh gây nên. Vì vậy nhiều khi bệnh còn biến chứng dẫn đến những tình trạng nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần. Với bài thuốc từ cây rẻ quạt mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, hi vọng  sẽ giúp các bạn sớm loại bỏ được căn bệnh này. 

Công dụng cây rẻ quạt đối với bệnh viêm họng :


Cây rẻ quạt hay còn người dân được gọi bằng một cái tên khác là xạ can có tên khoa học là Belamcanda chinensis. Cây có đặc điểm là loại thân rễ, thường mọc thẳng đứng, các bẹ lá xếp chồng lên nhau giống như hình một chiếc quạt. Chiều cao trung bình của cây là 50 – 70cm, và mọc thành các khóm nhỏ. Rẻ quạt thường mọc hoang trong tự nhiên, sống lâu năm. Tất cả các bộ phận của rẻ quạt đều có thể sử dụng để làm vị thuốc được. 

Công dụng cây rẻ quạt đối với bệnh viêm họng


Về dược tính của rẻ quạt, cây có tính mát, vị đắng với công dụng chính là thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm và loại bỏ đờm rất hiệu quả. Thảo dược này thường được ứng dụng trong các bài thuốc trị các bệnh lý về đường hô hấp như viêm họng, khản tiếng, đau họng…   

Rẻ quạt chữa viêm họng hướng dẫn sau đây:


Dùng rễ rẻ quạt: 

Rễ rẻ quạt sau khi thu hoạch, chúng ta rửa sạch sẽ, cho lên sao thơm rồi cất đi bảo quản trong túi nilong. Khi sử dụng, các bạn cho rễ rẻ quạt lên sắc đặc để lấy nước. Dùng nước này ngậm và nuốt chậm rãi, chẳng mấy chốc các triệu chứng sẽ thuyên giảm. 

Rẻ quạt chữa viêm họng hướng dẫn sau đây

Dùng lá rẻ quạt: 

Chúng ta lấy 3  - 5 lá rẻ quạt, rửa sạch và cắt ngắn thành những đoạn nhỏ rồi cho vào giã nhuyễn, cho một cốc nước vào khuấy đều rồi lọc bỏ bã lấy phần nước. Hàng ngày, các bạn dùng 2 – 3 lần phần nước cốt ngày để súc họng. Tốt nhất nên thực hiện vào buổi tối và duy trì liên tục trong 5 – 7 ngày để bài thuốc phát huy được hiệu quả tốt nhất. 

Chữa viêm họng bằng rẻ quạt là một bài thuốc dân gian được ứng dụng khá phổ biến. Đã có rất nhiều bệnh nhân áp dụng và đều nhận thấy những hiệu quả tích cực. Vì vậy, hi vọng rằng đây sẽ là một gợi ý hữu ích cho những ai vẫn còn đang hoang mang đi tìm hướng chữa bệnh phù hợp với mình. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công, chấm dứt tất cả những mệt mỏi mà bản thân đang gặp phải. 

>>> Tìm hiểu thêm thông tin tại : http://www.chuaviemamidan.com/

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment