MẸO CHỮA VIÊM HỌNG CÓ MỦ BẰNG CÂY LƯỢC VÀNG

Viêm họng mủ là thể bệnh mà khi khởi phát, bệnh nhân không chỉ xuất hiện vết viêm loét đơn thuần, mà tại đây còn hình thành những ổ mủ với mùi hôi tanh khó chịu. Tình trạng này ngoài ảnh hưởng sức khỏe, nó còn khiến cuộc sống của những người bệnh giống như “cực hình”. Để khắc phục điều này cũng không dễ dàng khi mà bệnh đã diễn biến ở giai đoạn mãn tính. Với bài thuốc từ cây lược vàng dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn kiểm soát được phần nào mức độ chứng bệnh này.

Tại sao cây lược vàng có thể chữa viêm họng mủ? 

Là một thảo dược thuộc họ thài lài, cây lược vàng còn có tên khoa học là Callisia fragrans. Tuy là một loại cây mọc hoang nhưng lược vàng lại được biết đến với khả năng chữa trị rất nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó có bệnh viêm họng mủ

Lý giải về điều này, các nhà chuyên môn đã chỉ ra rằng, trong thành phần của lược vàng có rất nhiều các hoạt chất sinh học tốt cho sức khỏe của con người như:

Tại sao cây lược vàng có thể chữa viêm họng mủ?


Chất steroid: Đây là chất kháng khuẩn, có tác dụng ngăn chặn tình trạng xơ cứng, đặc biệt ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, tái tạo các thế bào mới và qua đó tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chất flanovoid: Hỗ trợ độ bền chắc của các mạch máu trong cơ thể. 

Cả hai thành phần này khi kết hợp với nhau sẽ giúp cho cơ thể an thần, hoạt huyết, làm lành các vết thương, … rất hiệu quả.

Hướng dẫn cách dùng lược vàng chữa viêm họng mủ?

Để phát huy tối đa hiệu quả của lược vàng trong điều trị viêm họng mủ. Mọi người hãy vận dụng theo những hướng dẫn sau đây: 

Hướng dẫn cách dùng lược vàng chữa viêm họng mủ


Lấy một nắm lá lược vàng rửa sạch, sau đó cho vào trong cối giã thật nhuyễn, rồi cho vào một miếng vải sạch lọc lấy nước cốt để uống. Khi dùng kết hợp cho thêm một vài giọt dấm chuối. Chỉ cần thực hiện liên tục trong 5  - 10 ngày, chắc chắn các ổ mủ trong niêm mạc họng sẽ dần được loại bỏ. Đặc biệt mùi hôi trong miệng cũng sẽ biến mất. 

Ngoài cách trên, mọi người cũng có thể áp dụng bài thuốc dùng lược vàng chữa viêm họng theo một cách khác đó là nhai trực tiếp lá lược vàng cùng một chút muối hạt. Vừa nhai vừa nuốt từ từ nước cốt cũng sẽ mau chóng lấy lại cảm giác thoải mái, thông thoáng cho cổ họng của người bệnh. 

Vì đây là một bài thuốc dân gian nên đòi hỏi người bệnh cần thực hiện kiên trì, thường xuyên thì mới phát huy được tác dụng. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công.


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment