TRẺ BỊ VIÊM HỌNG CÓ MỦ - PHẢI LÀM SAO ?

Hỏi:

Xin chào tất cả mọi người. Nhờ mọi người trên diễn đàn giúp nhà em vấn đề này được không ạ?

Con trai em năm nay 11 tuổi, cháu không may bị viêm họng cũng đã mấy tháng. Vợ chồng em có cho cháu đi khám và chữa ở nhiều nơi, nhưng bệnh cứ đỡ rồi lại tái phát. Đến thời điểm gần đây, cháu kêu đau nhiều và hơi thở có mùi hôi nữa, khi há miệng ra thì dễ dàng nhìn thấy một lớp mủ trắng ở trên niêm mạc. Em lo quá không biết cháu bị như vậy có nguy hiểm gì không? Và chữa bằng cách nào cho hiệu quả?  Cả nhà giúp em lời khuyên nhé!

                                                                                                 Trần Thị Hằng (Lục Ngạn, Bắc Giang)

Trẻ bị viêm họng có mủ

Trả lời:

Trước hết xin được cảm ơn chị Hằng đã tin tưởng và chia sẻ với chuyên trang sức khỏe của chúng tôi. Về vấn đề mà chị đang băn khoăn chúng tôi có một vài ý kiến nhỏ xin được gửi đến chị như sau:

Tình trạng viêm họng mủ hôi tanh là một vấn đề mà khá nhiều người gặp phải, nhất là với những bệnh nhân là trẻ nhỏ. Vì vậy việc cháu nhà chị rơi vào tình huống này cũng không phải là vấn đề quá bất ngờ. Do cháu bị viêm họng đã lâu nên các virus tấn công vào vùng họng và chúng tích tụ tại đây gây tổn thương sau đó là hình thành nên những ổ viêm nhiễm chứa mủ. Các ổ mủ này sẽ vỡ ra khi ho hay khạc mạnh chính vì thế nó có mùi hôi và tanh đặc trưng.

Hiện nay với tình trạng này của cháu, chị nên đưa cháu đến các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng hoặc các bệnh viện lớn để các bác sỹ sẽ khám và chẩn đoán tình trạng cụ thể. Sau đó họ sẽ có phác đồ trị liệu phù hợp với mức độ bệnh mà cháu gặp phải.

Ngoài ra, nếu e ngại về những tác hại của thuốc tân dược, chị cũng có thể tìm hiểu một hướng điều trị khác để áp dụng chữa bệnh viêm họng mủ cho cháu đó là dùng các thảo dược thiên nhiên. Tuy nhiên đây cũng sẽ là một giải pháp đòi hỏi sự quyết tâm cũng như kiên trì rất lớn của gia đình thì mới hi vọng chữa được dứt điểm bệnh.

Bên cạnh việc chữa trị, chị cũng cần có chế độ chăm sóc và phòng tránh bệnh một cách hợp lý cho cháu. Bởi bệnh viêm họng mủ là bệnh lý rất dễ tái phát. Vì thế nếu không giữ gìn và bảo vệ thì dù cháu có hết được bệnh bây giờ nhưng cũng sẽ tái phát ở một thời điểm nào đó.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp chị lý giải được băn khoăn “Làm gì khi viêm họng mủ?”. Chúc chị sẽ giúp cháu sớm bình phục sức khỏe. 

  

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment