TRẺ BIẾN ĂN DO SƯNG - ĐAU HỌNG

Hỏi: 

Cả nhà ơi.

Bé gái nhà em được hơn 5 tuổi rồi. Mấy bữa nay, thời tiết thay đổi nên cháu bị viêm họng, sưng đau rồi sổ mũi nên quấy khóc suốt.  Chắc do họng sưng tấy nên cháu không chịu ăn, ngay cả sữa cũng không chịu uống. Có mấy hôm thôi mà nhìn đã sút cân đi trông thấy rồi.  Em lo quá, vì cũng đã cho cháu uống mấy loại kháng sinh mua ở hiệu thuốc nhưng không thấy đỡ được bao nhiêu. Cả tuần trông con ốm, quấy làm em cũng sắp ốm theo rồi. Có mẹ nào có cách gì cải thiện tình trạng biếng ăn do sưng đau họng này thì chia sẻ giúp em nhớ. Em cảm ơn rất nhiều ạ. 

                                                                                         Nguyễn Minh An (Hà Nội) 


Trả lời: 

Chào chị.

Trước hết, chúng tôi xin được chia sẻ với tâm trạng hiện giờ của chị. Tuy nhiên chị cũng không cần quá lo lắng. Bởi với một đứa trẻ, việc mắc phải chứng viêm nhiễm về đường hô hấp cũng là điều thường thấy. Chúng nhiễm bệnh sau đó có thể tự khỏi hoặc sau một vài ngày điều trị bằng thuốc là các triệu chứng bệnh sẽ dần biến mất. 

Với vấn đề mà con gái chị đang gặp phải đó là việc cháu không chịu ăn. Thì đây nguyên nhân bắt nguồn chính từ tình trạng viêm nhiễm trong cổ họng khiến cho cháu bị sưng đau, nên khi ăn hay nuốt bất cứ một đồ ăn thức uống nào cũng khiến cho cháu có cảm giác đau đớn. Điều này dẫn đến cháu có tâm lý chán ăn, sợ ăn. 

Chúng tôi khuyên chị lúc này không nên ép cháu ăn. Hãy cho cháu ăn theo nhu cầu, nên chia nhỏ các bữa ăn và chế biến các thức ăn ở dạng dễ nuốt, dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình chăm sóc cháu, chị nhận thấy cháu có biểu hiện sốt cao thì cần thực hiện các biện pháp hạ sốt, đồng thời tích cực cho cháu uống nước để giữ cho cơ thể không bị mất nước. Ngoài nước lọc, chị có thể cho cháu uống thêm nước hoa quả hoặc nước oserol.

Nói chung trong những ngày cháu bị viêm họng, chị cần xác định sẽ phải kiên nhẫn và tỷ mỉ trong việc chăm sóc cháu, có như vậy mới mong bệnh nhanh chóng được loại bỏ. 

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment